Đề kiểm tra môn Tiếng Việt lớp 2 học kì 1 theo thông tư 22

Những điểm mới trong thông tư 22 với học sinh tiểu học

Đề kiểm tra môn Tiếng Việt lớp 2 học kì 1 theo thông tư 22 dưới đây đã tuân thủ theo những cập nhật mới nhất thông tư này. Tuy nhiên, còn một số điểm mới về đánh giá định kì giáo viên, phụ huynh cần chú ý.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Đối với tất cả các lớp tiểu học, các môn học như Tiếng Việt, Toán, Khoa học, Lịch sử và Địa lí, Ngoại ngữ, Tin học, Tiếng dân tộc sẽ chỉ có kì thi cuối kì 1 và kì thi cuối năm. Trong năm học giáo viên vẫn tổ chức các bài kiểm tra đánh giá thông thường.

Còn riêng đối với học sinh lớp 4 và 5 thì có thêm bài kiểm tra giữa kì 1 và giữa kì 2. Như vậy, Tiếng Việt 2 cuối kì 1 là bài kiểm tra đầu tiên sau khi thực hiện thi từ lớp 1 lên lớp 2.

Đề kiểm tra mẫu Tiếng Việt 2

Trong thông tư này, Bộ Giáo dục cũng đưa ra thêm đề thi học kì mẫu. Và đề kiểm tra môn Tiếng Việt 2 học kì 1 này cũng theo cấu trúc như vậy. Do đó, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi làm những bài tập này.

READ  Đề thi học kì 1 Vật Lý 8 năm học 2020 – 2021 – Bộ đề thi có đáp án

Theo cấu trúc đổi mới, một đề thi Tiếng Việt sẽ gồm có 2 phần: phần kiểm tra đọc và phần kiểm tra viết. Phần kiểm tra đọc học sinh nên tự đọc lại những bài tập đọc trong sách. Phần này cũng yêu cầu học sinh đọc hiểu một đoạn văn và trả lời câu hỏi.

Còn phần viết trong đề thi Tiếng Việt 2 thì sẽ gồm viết chính tả và tập làm văn. Học sinh có thể sử dụng quyển luyện viết chính tả và luyện tập hàng tuần. Còn phần tập làm văn thì không còn cách nào khác ngoài luyện tập. Luyện tập càng nhiều từ vốn từ càng tốt.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức