Đề cương ôn tập Sinh học 6 học kì 2

Đề cương ôn tập Sinh học 6 học kì 2 bao gồm các nội dung các bạn cần ôn tập học kì 2 môn Sinh giúp củng cố kiến thức cho kì thi học kì 2. Đề cương được tổng hợp nội dung trọng tâm mỗi bài học, một số câu hỏi và đáp án chi tiết. Đây cũng là tài liệu tham khảo dành cho thầy cô. Do đó, mời thầy cô và các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Đề cương ôn tập Sinh học 6 học kì 2 như thế nào?

Sinh học lớp 6 được học tiếp chương trình Khoa học lớp 5. Tuy nhiên, Sinh học lớp 6 là nội dung đơn giản nhất so với toàn bộ chương trình Sinh học THCS. Đối với học kì 2, các bạn sẽ được học với nửa kiến thức cuối cùng của chương trình sách giáo khoa Sinh học lớp 6. Vậy những nội dung đó là:

  • Chương 5: Sinh sản sinh dưỡng
  • Chương 6: Hoa và sinh sản hữu tính
  • Chương 7: Quả và Hoa
  • Chương 8: Các nhóm thực vật
  • Chương 9: Vai trò của thực vật
  • Chương 10: Vi khuẩn – Nấm – Địa Y

Phần nội dung học kì 2 Sinh học lớp 6 chủ yếu học về nhóm Thực vật. Đây là nội dung khá gần gũi với đời sống của chúng ta. Do đó, các bạn sẽ dễ dàng nắm vững được kiến thức.

READ  Công thức giải nhanh cực trị hàm trùng phương

Đề thi học kì 2 Sinh 6

Đề thi Sinh học lớp 6 học kì 2 là một đề thi quan trọng. Đề thi sẽ đánh giá khả năng học tập của các bạn trong quá trình học tập môn Sinh.

Đề thi thường sẽ gồm hai phần là trắc nghiệm và tự luận. Trắc nghiệm và tự luận đều sẽ là những câu hỏi lý thuyết. Tuy nhiên phần tự luận thường là câu hỏi về so sánh hay giải thích. Do đó hãy ôn tập chăm chỉ đề cương Sinh 6 hk 2.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức