Bộ Giáo Dục Công Bố Đáp Án Chính Xác THPT Quốc Gia

Kỳ thi THPT quốc gia 2018 đã kết thúc, các bạn sĩ tử có thể xả hơi, thở phào nhẹ nhõm rồi. Nhưng các bạn 2k nhớ nhé, có một số việc quan trọng chúng ta cần làm ngay lúc này đấy.

Đáp án chính thức của bộ Giáo dục

Đáp án chính thức của bộ Giáo dục

 Kiểm tra lại đáp án và ước lượng điểm của mình

Chính thức công bố đáp án chính xác 9 thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018 được Bộ Giáo dục

Đáp án chính xác môn Ngữ Văn THPT quốc gia 2018 của Bộ Giáo dục &  Đào tạo

Đáp án chính xác môn Toán THPT quốc gia 2018 của Bộ Giáo dục &  Đào tạo

Đáp án chính xác môn Toán THPT quốc gia 2018 của Bộ Giáo dục &  Đào tạo

Đáp án chính xác môn Toán THPT quốc gia 2018 của Bộ Giáo dục &  Đào tạo

Đáp án chính xác môn Hóa THPT quốc gia 2018 của Bộ Giáo dục & Đào tạo

Đáp án chính xác môn Sinh THPT quốc gia 2018 của Bộ Giáo dục & Đào tạo

Đáp án chính xác môn Địa Lí THPT quốc gia 2018 của Bộ Giáo dục &  Đào tạo

Đáp án chính xác môn Lịch Sử THPT quốc gia 2018 của Bộ Giáo dục &  Đào tạo

Đáp án chính xác môn Công Dân THPT quốc gia 2018 của Bộ Giáo dục &  Đào tạo

Sau khi làm xong bài thi hầu hết chúng ta đều có thể tính được điểm số của mình và ước lượng được kết quả. Tuy nhiên các bạn đừng quên kiểm tra lại và so sánh với đáp án chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố bởi đây là nguồn thông tin chính thức nhất.

Việc kiểm tra lại và định lượng số điểm của mình có thể đạt được là một việc cần thiết để các bạn biết được mình có khả năng đậu vào những ngôi trường đã đăng kí ngay không. Đồng thời đây cũng là những căn cứ quan trọng trong trường hợp điểm thi sau này quá chênh lệch so với điểm bạn tự chấm để có thể phúc khảo.

Nghỉ ngơi và và lên kế hoạch xả hơi cùng gia đình, bạn bè

Điều có lẽ bạn sĩ tử nào cũng cần sau những tháng ngày căng thẳng đó là phút giây thư giãn. Không còn những ngày phải luyện đề, ôn tập thức khuya dậy sớm cũng không còn mệt mỏi vì việc ghi nhớ các công thức. Thời điểm này chính là thời gian rảnh rỗi tuyệt vời nhất mà bạn từng có từ trước đến nay,

Hãy tranh thủ nghỉ ngơi trong lúc chờ đợi điểm và điểm chuẩn dành nhiều thời gian cho gia đình hơn. Đừng quên tham gia vào các hoạt động xã hội hay lên kế hoạch cho chuyến du lịch cùng người thân, bạn bè.

Lên kế hoạch vui chơi cùng gia đình, bạn bè

Lên kế hoạch nghỉ ngơi và vui chơi cùng gia đình, bạn bè

Không được quên những cột mốc thời gian quan trọng

Sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia các bạn phải ghi nhớ những mốc thời gian quan trọng: lịch thi, lịch trành xét tuyển các nguyện vọng vào trường,… Ngoài ra còn do các thông tin, cột mốc thời gian điểm chuẩn các trường đại học, cao đẳng.

Đối với những trường xét tuyển dựa trên kì thi điểm THPT quốc gia 2018 thì trước mỗi đợt xét tuyển nhà trường sẽ công bố thông tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông và trang web chính thức của trường. Do đó các bạn hãy chú ý theo dõi để chắc chắn mình không bỏ lỡ hay cập nhật sai sót thông tin.

Định hướng cho tương ai của mình

Sau khi có một khoảng thời gian để  nghỉ ngơi và thoải mái bước tiếp theo bạn phải tính chính là sắp xếp lại kế hoạch, chuẩn bị các định hướng tương lai. Bạn nên tham khảo thêm ý kiến của bố mẹ, người thân, các anh chị sinh viên đi trước để có những tư vấn chính xác nhất

1. Xác định bản thân mình phù hợp với ngành nghề nào 

Để xác định bản thân mình phù hợp với ngành nào bạn hãy bắt đầu với câu hỏi sở thích của mình là gì, điểm mạnh điểm yếu? Chọn ra những ngành nghề dựa trên cơ sở năng lực, sở thích, quan điểm, điều kiện,…

2. Tìm hiểu ngành nghề mà mình lựa chọn

Trong những ngành nghề đã lựa chọn ít nhất bạn phải biết các yêu cầu sau:

– Tên nghề và những nghề nghiệp chuyên môn thường gặp

– Mục tiêu và nội dung đào tạo của ngành nghề đó

– Nhu cầu thị trường lao động đối với ngành nghề bạn lựa chọn

– Những phẩm chất, yêu cầu đặc thù, kỹ năng cần thiết

– Học phí, học bổng

– Thời gian đào tạo và phương thức đào tạo của trường

– Bằng cấp và cơ hội học lên cao nếu có nhu cầu

– Những nơi có thể làm việc sau khi học ngành nghề đó

– Tìm hiểu điểm trúng tuyển của gành trong 3 năm liên tiếp

– Xác định năng lực của bản thân

Định hướng tương lai của mình

Định hướng tương lai của mình

Sống có hoài bão, có ước mơ là một lối sống đẹp nhưng đam mê không thôi thì chưa đủ, cuộc sống cần nhiều hơn thế. Mỗi nghề đều có đặc thù riêng, nghề cần sức khỏe, nghề lại đòi hỏi ngoại hình, có nghề lại cần tiền, nhưng cũng có nghề không cần nhiều vốn liếng.

Trên thực tế, có không ít bạn sinh viên sau khi ra trường phải từ bỏ niềm đam mê của mình vì nhiều lý do khác nhau: hoàn cảnh, điều kiện kinh tế,… không cho phép họ thực hiện điều đó. Nhưng nói như thế không có nghĩa là đổ lỗi khách quan cho hoàn cảnh. Con đường vòng không phải là con đường ngắn nhất nhưng đôi khi lại chính là con đường nhanh và chắc chắn và an toàn nhất. Thực tế đã có rất nhiều người chấp nhận làm những công việc khác nhau để duy trì cuộc sống, họ thực hiện ước mơ theo kiểu “ lấy ngắn nuôi dài” và đã thành công.

3. Có nên theo định hướng của gia đình không?

Nếu như bạn đã định hướng được con đường mình sẽ đi, bạn sẽ theo đuổi cái gì và chuẩn bị kĩ lưỡng kế hoạch để phát triển bản thân thì quá ổn rồi, hãy cứ vững bước và thực hiện nó. Còn nếu bạn chưa tìm ra định hướng tương lai nghề nghiệp của mình thì lời khuyên tốt nhất là lắng nghe sự góp ý của gia đình. Họ là những người từng trải trong cuộc sống, hơn ai hết họ biết điều gì là tốt nhất cho con của mình. Vì vậy, đường vội vàng tự quyết theo ý của mình mà hãy tham khảo ý kiến của họ.

Có rất nhiều bạn muốn chứng tỏ bản thân mình, muốn làm những gì mình thích nhưng lại không có định hướng rõ ràng. Đến khi các bạn nhận ra điều đó là hư vô là ảo tưởng thì cũng đã muộn và mất khá nhiều thời gian để làm lại.

Nói như vậy không có nghĩa là khuyên bạn từ bỏ ước mơ, đam mê của mình. Có nhiều tài năng không được phát huy, có nhiều bạn đã tiếc nuối vì không hoàn thành được ước mơ của mình mà phải đi theo con đường bố mẹ chọn cho. Nếu bạn thật sự có niềm đam mê thì hãy cho mọi người thấy điều đó là hoàn toàn có cơ sở. Hãy chứng minh năng lực của mình chứ không phải đó chỉ là điều viển vông, chạy theo phong trào.

Thành công sẽ đến với bất kì ai nếu biết cố gắng và kiên trì.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Trở thành người bình luận đầu tiên!

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status