• Connect with us:

Đào Tạo Liên Thông Và Những Thay Đổi Mới

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định về liên thông giữa trình độ trung cấp, cao đẳng lên đại học. Theo đó, quyết định có một số những thay đổi mới về tổ chức tuyển sinh, điều kiện, hình thức, đối tượng tuyển sinh…Mời các bạn cùng theo dõi.

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định về liên thông giữa trình độ trung cấp, cao đẳng lên đại học. Theo đó, quyết định có một số những thay đổi mới về tổ chức tuyển sinh, điều kiện, hình thức, đối tượng tuyển sinh…Mời các bạn cùng theo dõi.

Đối tượng nào được tham gia liên thông

Người được tham gia học liên thông đại học phải là những đối tượng sau:

- Những người đã có bằng tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp muốn học liên thông lên trình độ đại học hoặc cao đẳng.

Người đã tốt nghiệp nhưng chỉ đạt loại trung bình phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm gắn với chuyên môn đào tạo mới được tham gia dự tuyển.

- Người tốt nghiệp ở nước ngoài có văn bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Có được phép liên thông trái ngành hay không?

Một số thí sinh băn khoăn rằng học trung cấp mầm non dự thi liên thông ngành khác có được không? Có thể bạn chưa biết những điều này chỉ được phép khi có bằng tốt nghiệp cao đẳng, hoặc trung cấp cùng khối ngành. Nếu có nhu cầu thì bạn phải học thêm một lượng lớn kiến thức bổ sung để đáp ứng đủ trình độ đầu vào. Lưu ý khối lượng kiến thức bổ sung này sẽ do hiệu trưởng tại trường đó quyết định.

Văn bằng tốt nghiệp trong đào tạo liên thông

Người học sau khi kết thúc khoá học, nếu đủ điều kiện và công nhận tốt nghiệp của hệ chính quy, sẽ được cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học chính quy.

Phương Thức tuyển sinh

Với thí sinh có bằng trung cấp phải tham gia thi 3 môn, một môn cơ sở ngành và hai môn cơ bản.

Với thí sinh có bằng tốt nghiệp cao đẳng tham gia thi tuyển 2 môn: môn kiến thức ngành và môn cơ sở ngành hoặc ngoại ngữ.

Đào tạo liên thông trong thời gian bao lâu?

Trong thông tin tuyển sinh đa số các trường đều đã có ghi thời gian đào tạo: Trình độ cao đẳng được thực hiện đào tạo trong vòng 1,5 đến 2 năm, trình độ đại học đào tạo từ 2,5 năm đến 4 năm với người có bằng trung cấp, 1,5 năm đến 2 năm với người có bằng cao đẳng cùng ngành.

Thảo Vân

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách