Đánh Giá Học Lực Của Bản Thân Để Chọn Trường Phù Hợp

Đánh Giá Học Lực Của Bản Thân Để Chọn Trường Phù Hợp

Hiện nay ngành sư phạm là ngành có những triển vọng nhất định cho tương lai đối với những bạn học tốt Khối D và Khối Đ cũng đang được nhiều bạn học sinh mong muốn theo đuổi và lựa chọn.

Nếu bạn có học lực ở mức Khá trở lên với các môn Toán, Văn, Anh thì lựa chọn hàng đầu cho bạn đó các ngành Y, Dược, Sư Phạm thuộc khối B và bạn cần tìm hiểu các thông tin Khối B gồm những ngành nào để từ đó liệt kê ra một số ngành bạn yêu thích.

Học ngành sư phạm thì có thể lựa chọn ngành sư phạm tiểu học hoặc sư phạm Văn, sư phạm Sử, sư phạm Địa. Tuy nhiên nhiều năm trở lại đây, ngành sư phạm Văn, Sử, Địa thuộc Khối C đặc biệt đối với cấp THPT đang thừa nhiều giáo viên. Trong khi đó ngành sư phạm tiểu học lại đang thiếu rất nhiều. Do đó, các học sinh nên cân nhắc khi đăng kí dự thi ngành sư phạm.

danh gia hoc luc cua ban than de lua chon nganh nghe phu hop

danh gia hoc luc cua ban than de lua chon nganh nghe phu hop

Hoặc nếu đã xác định rõ bản thân theo khối D thì trước tiên bạn cần tìm hiểu các thông tin như Khối D gồm những môn nào, những ngành gì, những trường Đại học, Cao đẳng đào tạo thuộc khối D là những trường nào. Và thi đại học với số điểm khả quan, thí sinh có thể lựa chọn những ngành có triển vọng bằng cách ứng tuyển. Thực tế, điểm chuẩn của các ngành của các Trường Đại học, Cao đẳng thường không quá cao trừ một số ngành đặc thù như an ninh, kiểm sát, quân đội vì lượng chỉ tiêu dành cho nữ quá ít.

Với các thông tin trên thì chắc chắn các thí sinh đã có thể tự tin để chọn cho mình ngành nghề phù hợp với năng lực của bản thân. Chúc các bạn thành công trên con đường học tập của mình.

Mrs.Duyen

 

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Trở thành người bình luận đầu tiên!

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status