Dàn ý và 6 bài văn mẫu chi tiết nhất! –

Kể lại một trận thi đấu thể thao là một đề văn hay của học sinh lớp 3. Để hoàn thành bài dễ dàng, đạt điểm cao. Các em cần quan sát kĩ một trận thi đấu thể thao ở trường hay theo dõi ở đâu đó. Nếu như chưa từng thấy, học sinh có thể hỏi bố mẹ hoặc tham khảo các bài văn mẫu.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Dưới đây là dàn ý và 6 bài văn mẫu hay, giaovienvietnam.com đã tổng hợp. Mời quý thầy cô, phụ huynh và các em tham khảo.

Dàn ý

  1. Mở bài:
  • Giới thiệu về một trận đấu thể thao
  • Môn thể thao gì, thanh phần tham gia
  • Thời gian diễn ra trận đấu
  • Địa điểm diễn ra trận đấu
  1. Thân bài

Kể lại diễn biến của trận đấu thể thao:

  • Các bên tham gia thế nào: Quyết liệt, quyết tâm chiến thắng
  • Sự reo hò cổ vũ của khán giả
  • Kết quả chung cuộc bên nào thắng
  1. Kết bài

Cảm nghĩ của bản thân sau khi xem trận đấu đó

6 mẫu bài làm kể lại 1 trận đấu thể thao – Trận đấu kéo co

Bài mẫu 1

Vào dịp hội thao mừng ngày 20/11 vừa qua, trường em có tổ chức thi đấu thể thao giữa các lớp. Trong đó, trận đấu thi kéo co giữa lớp em và lớp B là để lại ấn tượng sâu sắc nhất. Trận đấu diễn ra vào sáng chủ nhật nên rất đông học sinh đến xem và cổ vũ.

Mỗi lớp chọn ra mười bạn mạnh khỏe, cao lớn nhất, giữ ở hai phía đầu dây. Có một ranh giới được vẽ bằng sơn trắng ở giữa hai đội. Đội nào bị kéo qua vạch sơn là thua. Khi tiếng còi vừa cất lên, cả hai đội đều thi nhau kéo dây về phía mình. Đội nào cũng mong muốn giành chiến thắng. Từng bạn đều cố gắng bám chắc dây, trụ chân xuống đất, cố gắng để hỗ trợ các bạn ở đầu. Mồ hôi ai cũng ướt cả mặt, cả áo, nhưng đội nào cũng đầy vẻ quyết tâm nên khí thế rất mạnh mẽ.

Ở phía ngoài, khán giả hò reo cổ vũ rất lớn. Em cũng hòa vào tốp cổ vũ, khi lớp em kéo được sợi dây nhiều hơn, tiếng hò reo của các bạn vang dội cả một khu vực. Khi lớp B kéo được dây về phía mình, thì tiếng reo lớp B vang lên vỡ tung còn chúng em thì như muốn nín thở vì hồi hộp. Giằng co một hồi, cuối cùng lớp B đã kéo mạnh và kéo được lớp em qua ranh giới. Nhiều bạn trong lớp em bị kéo mạnh nên ngã nhào. Lớp B đã thắng cuộc.

Dù thua, nhưng mọi người đều rất vui vẻ. Trận đấu đã để lại trong em nhiều cảm xúc khó tả. Em thấy lớp mình đoàn kết hơn và mọi người ai cũng hài lòng về kết quả về nhì toàn khối.

Bài mẫu 2 – Kể lại một trận thi đấu thể thao

Trong hội thao Phù Đổng toàn thành, trường em vinh dự vào đến chung kết trong giải đấu kéo co. Hôm diễn ra chung kết là sáng chủ nhật ở nhà thi đấu thành phố nên em cùng các bạn được đến xem và cổ vũ cho trường mình.

Đối thủ của trường em hôm ấy là trường Ngô Quyền. Nhìn đội hình hai bên toàn những anh chị học sinh cao lớn, khỏe mạnh. Mỗi đội gồm 6 người tham gia thi đâu. Khi tiếng còi trong tài cất lên thì cả hai đội đều cố gắng kéo dây về phía mình. Thắng được trận này là nhận cúp vàng nên đội nào cũng đầy quyết tâm chiến thắng. Thành viên hai đội ướt đẫm mồ hôi, vẻ mặt ai cũng đỏ bừng nhưng vẫn quyết tâm trụ chân và bám chắc sợi dây, đồng thời cố gắng kéo đối thủ về phía mình.

READ  Miêu tả là gì? Các thể loại văn miêu tả thường gặp

Trên các khán đài, khán giả xem rất đông. Tiếng la hét cổ động vang dội. Mạnh mẽ nhất là tiếng reo hò cổ động của học sinh 2 trường. Em cũng hòa cùng các bạn, cổ động cho trường mình. Mỗi khi sợi dây nhích về phía bên nào một ít, thì tiếng reo hò bên ấy càng to lớn hơn, như tiếp thêm sức mạnh cho đoàn quân kéo co vậy.

Kết quả chung cuộc là trường em đã chiến thắng. Tiếng la hét như vỡ òa ra. Rất nhiều thầy cô và các bạn chạy ào xuống sân thi đấu, ôm chầm lấy các thành viên trong đội.

Sau trận đấu và dự lễ nhận cúp xong thì em ra về mà lòng vẫn còn lâng lâng. Em cảm thấy thật tự hào về trường em, thêm yêu mái trường của mình hơn nữa.

Bài mẫu 3

Hôm chủ nhật vừa rồi, em được bố dẫn đi xem trận thi đấu kéo co giữa xã em và xã Thanh Minh. Trận đấu được diễn ra ở sân vận động xã Thanh Minh. Đó là lần đầu tiên em được đi xem thi đấu kéo co.

Khi bố con em đến nơi thì đã có rất đông người đến tham gia cổ động. Hai đội đã chuẩn bị sẵn sàng và vào vị trí. Trọng tài cầm một chiếc cờ đỏ hình tam giác nhỏ đứng giữa 2 đội. Mỗi đội gồm 10 người và cầm một bên sợi dây thừng to và rất dài. Khi tiếng còi cất lên, hai đội bắt đầu cố gắng kéo mạnh sợi dây về phía mình. Dáng người ai cũng cao lớn, lực lưỡng, vì vậy mà thế trận vẫn cứ giằng co giữa hai bên. Trời nắng nên mồ hôi ai cũng nhễ nhại.

Ở ngoài vòng thi đấu, rất đông bà con đến xem và cổ động cho đội nhà. Khi sợi thừng nghiêng về bên nào, thì tiếng hò reo của bà con xã đó lại vang lên. Em la khản cả giọng để cổ vũ cho xã mình. Từng đợt từng đợt, lúc thì có vẻ bên này đã thắng, lúc lại như bên kia đã thắng, vậy mà rồi vẫn chưa bên nào qua vạch ngăn cách cả.

Cuối cùng, do mất trớn từ những đồng đội phía sau, người đi đầu xã Thanh Minh đã bị kéo cả về phía bên đội xã em. Tiếng hò reo vui sướng vang dội vì xã em đã giành chiến thắng.

Lần đầu được đi xem đấu kéo co mà lại rất hào hứng và vui vẻ, trên đường về em cứ tíu tít khen ngợi các chú đội xã nhà rất mạnh khỏe. Cả hai bố con em đều vui và bố hứa sẽ dẫn em đi xem các trận đấu kế tiếp nữa đấy.

Tham khảo thêm bài viết: Kể về ngày đầu tiên đi học lớp 3

Bài mẫu 4 – Kể lại một trận thi đấu thể thao

Chủ nhật vừa rồi, em được anh hai dẫn đi xem trận đấu kéo co giữa lớp anh và lớp kế bên diễn ra tại trường. Hai đội thi xem đội nào thắng sẽ được đại diện cho trường đi đấu cấp quận. Anh em cũng nằm trong đội thi đấu.

READ  Hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ đối với một con vật nuôi mà em yêu thích.

Khi đến nơi, em thấy rất đông người xem bóng đá. Anh em chỉ cho em chỗ đứng xem cùng với các bạn trong lớp. Anh giới thiệu em là em gái và nhờ các bạn trong lớp sắp xếp cho em xem cùng. Sau đó anh nhanh chóng đến với các anh khác cũng nằm trong đội thi đấu.

Bên kia, lớp đối thủ cũng đã xếp thành một hàng dài. Mỗi đội có 5 người. Nếu đội nào bị kéo qua lớp vạch ngăn giữa thì đội đó thua. Người đứng đầu mỗi đội sẽ đứng cách vạch đích khoảng nửa mét. Tiếng còi trọng tài vừa cất lên thì cả hai đội đều cố gắng kéo mạnh sợi dây về phía mình. Người này nối tiếp người kia thành một hàng dài, đều cố gắng bám chắc và kéo giật lùi về sau. Mồ hôi ai cũng nhễ nhại trên mặt, ướt đẫm cả lưng. Anh em đứng ngay hàng đầu nên em nhìn rất rõ, cũng mồ hôi đầy người, tay bám dây còn chân thì cố bám trụ xuống đất để không bị kéo tuột về trước.

Phía ngoài này, tiếng hò reo vang dội cả sân trường. Hầu như ai cũng tập trung vào trận đấu, không cần quan tâm trời nắng thế nào hay xung quanh thế nào. Thành viên lớp nào ủng hộ cho lớp đó. Các lớp khác cũng ủng hộ theo thành chuỗi reo hò không ngớt. Mọi người ai cũng hào hứng và rất hồi hộp, chỉ mong cho đội lớp mình thắng.

Cuối cùng, đội anh trai em cùng kéo mạnh sợi dây, kéo phăng đối thủ vượt qua vạch ngăn cách và giành chiến thắng chung cuộc. Tiếng hò reo bên này vang dội. Bên kia cả đội thi đấu lẫn các anh chị cổ động đều có vẻ hơi buồn, nhưng cũng lấy lại tinh thần rất nhanh vì thua xứng đáng.

Được chứng kiến một trận đấu kéo co mà anh mình tham dự, em cảm thấy rất hào hứng. Em rất tự hào về anh trai em và hy vọng đội của anh sẽ chiến thắng ở các trận kế tiếp.

Bài mẫu 5

Trong lễ mừng 20/11, để tăng thêm không khí hào hứng, trường em tổ chức thi kéo co. Lớp em tranh tài với lớp A. Đó là một trận đấu mà em còn nhớ mãi đến bây giờ.

Em còn nhớ hôm đó, cô giáo chọn ra 5 bạn cao to mạnh khỏe nhất lớp để tham gia thi đấu. Đội lớp em gồm ba bạn nam và hai bạn nữ. Còn đội lớp A thì có năm bạn nam. Hai bên xếp thành hàng dài. Bạn Cường khỏe nhất lớp được cô giáo xếp đứng đầu tiên. Cô bảo bạn Cường là “đầu tàu” của đội, hãy kéo đoàn tàu giành chiến thắng. Ở bên kia, cũng một bạn trai cao lớn đứng đầu.

Cả 2 lớp sẽ cùng kéo 1 sợi dây thừng về phía mình. Khi kéo được một thành viên đội bạn đi qua vạch ngăn cách thì sẽ chiến thắng. Tiếng còi vang lên, cả “đoàn tàu” của 2 đội đều cố sức kéo sợi dây về phía mình. Đội nào cũng mong chiến thắng cả nên vẻ mặt ai cũng nghiêm nghị, đầy quyết tâm. Bạn nào cũng cố hết sức hòa nhịp chung với đồng đội để kéo sợi dây thừng nhiều hơn về phía đội của mình. Mới kéo vài phút mà mồ hôi ai cũng nhễ nhại cả.

Còn chúng em bên ngoài cũng mồ hôi ướt áo, la khản cả giọng vì hô hào cổ động. Cả lớp bên ngoài đều reo to “Cố lên, cố lên” kèm theo rất nhiều tiếng vỗ tay. Tai em ù đi vì tiếng reo hò vang dội. Ở phía bên kia, các bạn lớp A cũng đang cổ vũ mạnh mẽ cho lớp mình. Ai cũng mong lớp mình sẽ giành chiến thắng.

READ  Đặc điểm chung và vai trò của ngành chân khớp

Cuối cùng, cả lớp em như vỡ òa khi bạn Cường, rồi 4 bạn phía sau, đã cùng kéo mạnh và kéo cả nhóm lớp A về phía bên này. Vì kéo mạnh quá nên cả bọn nháo nhào té ngã. Tuy nhiên không ai cảm thấy đau cả, tất cả đều sung sướng cười vui vì đã giành chiến thắng.

Đó là một trận đấu để lại cho em rất nhiều xúc động. Em rất tự hào về lớp mình và lớp em cũng từ đó mà đoàn kết hơn hẳn.

Bài mẫu 6 – Kể lại một trận thi đấu thể thao

Cuối tuần rồi, em được bố đưa đi xem một trận đấu thể thao tại nhà văn hóa huyện. Đó là trận đấu kéo co giữa hai đội mà cơ quan của bố em là một trong hai đội đó.

Đây cũng là lần đầu tiên em được đến nhà văn hóa huyện. Bên trong có một nhà thi đấu trong nhà rất rộng, các ghế ngồi dành cho khán giả rất nhiều, được xếp thành những hàng dài, hàng sau cao hơn hàng trước. Dưới sân đấu, 2 đội đã chuẩn bị sẵn sàng. Đội cơ quan bố em mặc đồng phục màu trắng, đội bên kia mặc đồng phục màu xanh. Mỗi đội gồm 10 người, trận đấu được phân thắng bại nhờ 1 sợi dây thừng to và giữa hai đội là một vạch sơn trắng. Đội nào bị kéo qua vạch sơn đó sẽ bị thua.

Khi tiếng còi trọng tài cất lên, cả hai đội đều ra sức kéo sợi dây thừng về phía mình. Tất cả thành viên hai đội đều hừng hực quyết tâm. Trận đấu chỉ mới diễn ra vài phút mà mồ hôi ai cũng nhễ nhại cả. Có lúc thì sợi dây nghiêng qua bên đội này, có lúc phần thắng lại có vẻ nghiêng về đội kia. Tuy nhiên thế trận vẫn giằng co chưa phân thắng bại. Khi đội này bị kéo nhích lên một chút thì lại cố gắng bám trụ để lùi mạnh về sau, kéo đội kia lên.

Trên khán đài, tiếng reo vò cũng rất mạnh. Thậm chí nhiều người còn tràn xuống sân đấu để cổ động. Cơ quan bố em đều có mặt để ủng hộ cho đội nhà. Mọi người reo hò rất lớn để cổ vũ tinh thần cho đội thi đấu. Ai cũng hào hứng và mong cho đội bóng của mình chiến thắng. Cuối cùng, đội bên kia có vẻ đuối sức và bị đội của cơ quan bố em kéo mạnh về trước, chân đã bước qua vạch đích nên đã bị thua.

Mọi người reo hò mạnh và tưng bừng vì thắng cuộc. Tất cả đều vui sướng hân hoan. Em cũng rất vui vì đội của bố em đã giành chiến thắng.

Đó là một trận đấu kéo co rất căng thẳng và kịch tích, lại rất sôi động. Em rất thích xem những trận đấu như thế này. Trận đấu đã để lại rất nhiều cảm xúc trong em.

Với phần dàn ý và các bài văn mẫu “Kể lại một trận thi đấu thể thao”  được trình bày ở trên. Chắc chắn quý phụ huynh, thầy cô, học sinh có được những thông tin hữu ích, làm văn tốt nhất.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức