Đại Học Có Phải Con Đường Duy Nhất Cho Bạn Lựa Chọn

Nhiều người vẫn quan niệm phải cố gắng có được một tấm bằng Đại học của những trường danh tiếng top đầu thì mới có thể vững chắc bước vào đời. Tuy nhiên Đại Học không phải con đường duy nhất  để thành công dành cho bạn.

Đại học có phải là duy nhất để thành công

Bạn có chắc rằng có bằng đại học là sẽ thành công , là sẽ có việc làm ổn định ? vậy là bạn đã lầm to. Tình trạng phổ cập Đại Học và mập mờ trong việc giáo dục các bậc cao dẫn đến tình trạng thừa thầy thiếu thợ do vậy đã khiến hàng ngàn cử nhân thất nghiệp,và sinh viên các trường đại học khu vực Hà Nội chiếm tỉ lệ cao nhất, .Việc đó đang ngày càng trở nên báo động, sinh viên các ngành kinh tế, tài chính..vv đang phải vất vả đi tìm việc làm mà vẫn khó khăn rất nhiều. Rõ ràng là khi cái gì có thừa mà không chất lượng thì sẽ bị gạt bỏ. Trong khi đó lại có rất nhiều người đã thành công thậm chí có hẳn công ty riêng mà không hề sở hữu tấm bằng đại học nào. Qua đó có thể thấy rằng đại học chỉ là nền tảng chứ không phải con đường duy nhất giúp bạn thành công trong tương lai

READ  Điểm Chuẩn Đại Học Ngoại Ngữ

dai hoc co phai la duy nhat de thanh cong

Nhưng bạn vẫn cần có kiến thức nền tảng vững chắc !

      Với một xã hội không ngừng phát triển như ngày nay, khoa học kỹ thuật luôn thay đổi một cách chóng mặt. Nếu không bắt kịp, chắc chắn bạn sẽ bị đào thải. Những bạn có suy nghĩ đi làm hơn đi học sẽ có một số yếu điểm nhất định  như không có trình độ chuyên môn, bằng cấp thực. Nếu như bạn muốn thực sự muốn một tương lai vững chắc, muốn tiến thân và thành công trong sự nghiệp thì bạn vẫn cần có một quy trình đào tạo tốt,  một tấm bằng đúng ngành nghề.

Giải pháp nào cho các bạn ?

      Theo như thống kê thì cả nước ta có khoảng 27% lực lượng bắt đầu đi làm từ độ tuổi 15 – 18, việc này đồng nghĩa với việc những bạn trẻ này dừng con đường học lên cấp cao với hi vọng sớm nuôi sống được bản thân, gia đình. Với những bạn trẻ sớm có nhận thức như vậy thì rất đáng hoan ngênh tuy nhiên vấn đề không chỉ dừng lại ở dó. Thực tế đã chứng minh muốn đứng vững ở bất cứ ngành nghề nào, thành công trong sự nghiệp thì không thể thiếu sự giáo dục đúng đắn để có kiến thức cao hơn. Vì vậy mà giải pháp ở đây cho vấn đề này là gì ? làm sao để các bạn trẻ vừa có thể giảm áp lực, rút ngắn thời gian học, vừa giúp những người nghỉ học một thời gian có thể thích nghi nhưng vẫn đảm bảo được trình độ chuyên môn? Câu trả lời đó chính là học trung cấp nghề.

READ  Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Công Nghệ Vạn Xuân Tuyển Sinh

Lý do để chọn trung cấp nghề

Chỉ cần mất một đến hai năm, người học trung cấp đã có chứng chỉ, bằng cấp cộng với tay nghề cao, thất nghiệp sẽ không còn là vấn đề nữa. Cũng nhờ thời gian đào tạo ngắn bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức theo học

Với những ngành nghề gắn liền với nhu cầu xã hội như nghiệp vụ khách sạn, nấu ăn hay nghề giáo viên khi học trung cấp mầm non… bạn sẽ được đào tạo ngay khi trên ghế nhà trường chứ không học những môn lý thuyết như ở trường ĐH. Ra trường với kinh nghiệm và kỹ năng của mình, bạn có thể tự tin tìm việc hay tiến thân hơn trong nghề nghiệp hiện tại của mình.

Bên cạnh đó nếu sau này muốn học lên cao nữa bạn hoàn toàn có thể học liên thông đại học đều được. Khi đó bạn vừa có kinh nghiệm lẫn bằng cấp. Có được như vậy bạn sẽ vững bước vào đời.

Nếu vì một lý do nào đó mà bạn không thể học đại học hay cao đẳng thì đến với lựa chọn trung cấp là một lựa chọn hoàn toàn đúng đắn. Bạn vẫn có thể thành công  Hy vọng với bài viết này các bạn đã có định hướng cho riêng mình, chúc bạn thành công trong tương lai  

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chưa phân loại