Đại Học Bách Khoa Hà Nội dành học bổng toàn phần cho sinh viên

Đạt 24 điểm, vẫn đứng trước khả năng phải bỏ lỡ giảng đường đại học vì hoàn cảnh đặc biệt. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội quyết định trao suất học bổng toàn phần để giúp đỡ em hoàn thành ước mơ bước vào giảng đường đại học.

 

1 300x151 - Đại Học Bách Khoa Hà Nội dành học bổng toàn phần cho sinh viên

Đại học Bách khoa Hà Nội

1.Hoàn cảnh khó khăn của nữ sinh hiếu học

Đó là trường hợp của thí sinh Hoàng Thị Ánh huyện Hà Trung, Thanh hóa đạt tổng điểm 24,35 nhưng không đủ khả năng trang trải để hoàn thành ước mơ bước vào giảng đường đại học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã trao suất học bổng toàn phẩn để hỗ trợ em hoàn thàn ước mơ trở thành sinh viên của thí sinh đặc biệt này.

Sống với mẹ và bà ngoại năm nay đã hơn 90 tuổi. Bố mất sớm, mẹ cũng thường xuyên ốm yếu, lại bị bệnh về mắt nên không thể lao động nặng nhọc. Vì vậy, cuộc sống của gia đình em chỉ trông chờ vào việc làm nông, phải lo từng bữa ăn. 

2. Ước mơ trở thành sinh viên

Ánh chia sẻ:  “Với số điểm trên, em nộp hồ sơ vào Học viện Kỹ thuật Quân sự với mục đích vơi đi gánh nặng cho gia đình. Nhưng may mắn không không đến với em vì thiếu 0,25 điểm, buộc em phải đăng ký nguyện vọng vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Nguyện vọng là vậy, nhưng đi học hay không thì em vẫn chưa biết được. Chi phí học hành quá lớn, sợ rằng mẹ em sẽ không kham nổi và kiệt sức”

Nắm bắt rất nhanh thông tin về trường hợp của Ánh sau khi xem xét thông qua Điểm chuẩn trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Ban lãnh đạo Trường Đại học  Bách khoa Hà Nội đã quyết định hỗ trợ suất học bổng tới em.

“Sau khi xem xét hoàn cảnh của Ánh, chắc chắn em sẽ được học bổng nếu nộp hồ sơ. Ánh cần đăng ký theo quy định của nhà trường và được sự thông qua của hội đồng nhà trường” ông Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết.

3. Điều kiện kèm theo cam kết để nhận học bổng toàn phần

“Các sinh viên được nhận học bổng phải đảm bảo điều kiện theo những cam kết là duy trì được kết quả học tập tốt. Không cần phải kết quả xuất sắc nhưng ít nhất cũng phải giữ được kết quả học tập đảm bảo. Trường hợp kết quả học tập của sinh viên yếu kém, sa sút thì tất nhiên nhà trường sẽ dừng hỗ trợ, thậm chí xử lí theo quy định của nhà trường” ông Tớp Phó hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh. 

 

 

 

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Trở thành người bình luận đầu tiên!

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status