• Connect with us:

Con Đường Đến Trường Gian Nan Của Các Em Nhỏ Nông Thôn

Nhà nước ta đã có những chính sách hỗ trợ cho các bạn để giúp con đường của các bé bớt vất vả phần nào. Hãy cùng đọc bài viết để thấu hiểu cảm thông và giúp đỡ nhé các bạn.

Các em nhỏ ở nông thôn, miền núi luôn khó khăn trong cuộc sống. Không chỉ những sinh hoạt trong cuộc sống thường ngày mà con đường đến trường của các em cũng gian nan vô cùng, để được học cái chữ, học văn hóa, cách để cuộc sống của các em trở lên tốt hơn trong tương lai. Nhà nước ta đã có những chính sách hỗ trợ cho các bạn để giúp con đường của các bé bớt vất vả phần nào. Hãy cùng đọc bài viết để thấu hiểu cảm thông và giúp đỡ nhé các bạn.

Được biết đến nay trên 90% giáo viên mầm non đã đạt chuẩn có trình độ từ bậc trung cấp sư phạm mầm non trở lên và kinh phí của nhà nước cấp cho bậc giáo dục mầm non tăng theo các năm. Tuy nhiên theo thống kê của Bộ giáo dục và đào tạo, hiện nay có 15% số xã chỉ có 1-2 lớp mẫu giáo gắn với trường tiểu học và có nhiều bản, xã còn nghèo chưa có điều kiện để mở lớp mẫu giáo. Việc huy động trẻ em đến trường vẫn còn khó khăn nhất là vùng núi vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc thiểu số. Bên cạnh đó chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ em ở vùng núi vùng sâu vùng xa còn kém, hầu như các em đều chưa có đủ vốn tiếng Việt để học tập những kiến thức cơ bản ở bậc học phổ thông. Mặt khác  đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý còn thiếu về số lượng và kém về chất lượng chưa đáp ứng được nhu cầu chất lượng của đổi mới giáo dục mầm non, mặt khác do đời sống khó khăn, nhiều giáo viên bỏ nghề khiến cho lượng giáo viên giảng dạy thường xuyên luôn trong tình trạng thiếu. cuối năm học 2008-2009 cả nước còn thiếu là 24.960 giáo viên, trong đó chủ yếu là vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo.

Trước tình hình trên bộ giáo dục đã Chính phủ vừa phê duyệt Đề án phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi với nguồn kinh phí để thực hiện đề án là hơn 14.660 tỷ. Ưu tiên, xây dựng trường mầm non cho các xã khó khăn chưa có trường hoặc còn thiếu nơi học; hỗ trợ việc ăn bán trú, chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cho trẻ mầm non ở vùng nông thôn khó khăn. Cải thiện chất lượng đội ngũ giáo viên mầm non bằng cách tạo điều kiện cho các thầy cô có cơ hội được học lên cao hơn như liên thông trung cấp lên đại học.

Những kênh tuyển sinh hữu ích sẽ gợi ý cho người học những cơ sở đào tạo chuyên ngành sư phạm mầm non uy tín chất lượng nếu bạn có nhu cầu muốn học cao lên để trau dồi thêm kiến thức chuyên môn. Đại học sư phạm hà nội là một địa chỉ uy tín có chất lượng mà bạn nên tham khảo.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách