• Connect with us:

Con Đường Đầy Chông Gai Trở Thành Giáo Viên Mầm Non

Nếu bạn đang có ý định học hay đang đi trên con đường để trở thành một giáo viên mầm non trong tương lai.

Nếu bạn đang có ý định học hay đang đi trên con đường để trở thành một giáo viên mầm non trong tương lai. Hơn ai hết bạn phải hiểu được những khó khăn trong nghề để có thể mạnh mẽ, nỗ lực hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình. Hãy cùng đọc và chiêm nghiệm nhé các bạn.

Quá trình học tập vất vả.

Trước kia chỉ cần thích và thương yêu trẻ nhỏ là có thể tự mở lớp tại gia nhận chăm sóc và dạy trẻ. Nhưng từ khi Bộ giáo dục đưa ra quy định chặt chẽ về yêu cầu chuẩn trong giáo dục mầm non, nếu muốn trở thành giáo viên mầm non thì trước tiên phải có ít nhất là bằng học trung cấp mầm non hoặc văn bằng 2 sư phạm mầm non đối với những ai trái ngành. Một người giáo viên tốt cần cả kỹ năng và kiến thức sư phạm, giáo viên ầm non nghe thì có vẻ đơn giản vì ở độ tuổi mới làm quen với trường lớp như vậy thì có kiến thức gì để dạy đâu, nhưng thực tế ở độ tuổi này vai trò của những người mẹ thứ 2 ở trường vô cùng quan trọng, gian nan và vất vả hơn việc dạy dỗ ở những cấp bậc khác rất nhiều. Về kiến thức chuyên môn họ cần hiểu biết trên nhiều lĩnh vực không chỉ các kỹ năng mền như múa, hát, kể chuyên, đọc thơ, sự khéo léo, tinh tế tỉ mỉ của đôi bàn tay để làm ra những dụng cụ học tập sống động,… mà còn phải hiểu về tâm lý trẻ thơ nữa. Chính vì vậy mà các cô giáo mầm non vẫn không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn như dành thời gian để học liên thông lên các bậc học cao hơn.Có thể nói cô giáo mầm non là vất vả nhất trong những cấp học tập của học sinh tại Việt Nam. Chính vì vậy mà không ít các bạn sinh viên đã bỏ cuộc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Công việc áp lực gò bó về thời gian.

Các cô giáo mầm non đã dành trọn thời gian của mình với các học trò nhỏ ngây dại của mình, thời gian để chăm sóc từng bữa ăn, giấc ngủ cho các con khi ở trường, thời gian chuẩn bị giáo án, chuẩn bị đồ dùng học tập rồi theo dõi quá trình học tập của các con khi ở nhà.Mỗi một khóa mới tuyển sinh mầm non các cô lại đối mặt với những thách thức khó khăn mới. Hơn thế nữa hiện nay nhu cầu gửi trẻ ngày càng tăng, phụ huynh ngày càng bận rộn vì cuộc sống mưu sinh cơm áo gạo tiền nên họ đón con rất muộn từ trường mẫu giáo, khi đó các cô lại ở lại trường trông các cháu có khi đến tân 7-8h. Họ hầu như dành hết thời gian cho công việc liệu xã hội có hiểu cho những khó khăn này của họ hay không?

Quyền lợi, chế độ lương thấp.

Mặc dù trải qua quá trình học tập vất vả, công việc áp lực nhiều khó khăn, gò bó về thời gian nhưng mức lương của ngành này lại thấp, không tương xứng với những công sức mà họ bỏ ra. Những giáo viên đã vào biên chế tại các trường công lập có mức lương khoảng 2 triệu / tháng còn giáo viên hợp đồng còn thấp hơn. Chính vì vậy nhiều giáo viên muốn chuyển công tác sang những trường tư thục để tăng thu nhập trang trải cho cuộc sống.

Trên đây là những khó khăn trong nghề cô giáo mầm non mà thiết nghĩ  những  chiến sĩ trong nghề nên hiểu để trở nên mạnh mẽ hơn và hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả mà xã hội giao phó cho mình, còn mọi người nên hiểu và thông cảm và hỗ trợ hết sức cho các cô giáo của chúng ta, chính điều đó cũng giúp họ vững tâm để vun xới ươm mầm nên một vườn hoa tươi tốt, thế hệ trẻ - chủ nhân tương lai của đất nước.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách