Có Nhiều Con Đường Học Tập Để Phát Triển Bản Thân

Có Nhiều Con Đường Học Tập Để Phát Triển Bản Thân

Để phát triển bản thân thì điều đầu tiên mà chúng ta nghĩ đến là học Đại học vì đó là con đường vẻ vang nhất, sáng rạng nhất đi tới thành công. Nhưng ngày nay liệu suy nghĩ đó còn đúng vối tư tưởng các bạn trẻ bây giờ. Hãy cùng nhau tìm hiểu vẫn đề này nhé.

Lấy ví dụ ngay từ chính bản thân tôi, sau khi tìm hiểu trên các kênh tuyển sinh khối b gồm những ngành nào để sang lọc và quyết định đăng ký thi ngành sư phạm Hóa Và đúng thật vậy, áp lực tại Trường khiến tôi chán nản và mệt mỏi vì suốt ngày phải chạy đua theo lượng kiến thức lớn, nhứng đợt thi căng thẳng. Tưởng chửng như tôi muốn bỏ muốn dừng chân trên con đường học Đại học của mình. Nhưng thời gian cũng qua đi. Tôi vẫn tiếp tục vẫn cố gắng ra trường với tấm bằng Đại học loại Trung bình khá.Và sau 1 năm học hỏi và thực tập tại Trường THCS Nguyễn Trãi tôi đã được nhận vào trường chính thức trở thành Giáo viên dạy Hóa.

co nhieu con duong hoc tap de phat trien ban than

                                            co nhieu con duong hoc tap de phat trien ban than

Nhiều bạn học sinh xác định ngay từ khi còn chưa tốt nghiệp cấp 3 là sẽ không thi Đại học, nhiều bạn do học lực ở mức trung bình, nhiều bạn do điều kiện gia đình không đủ khả năng cho việc học tiêp hoặc nhiều bạn không muốn mất nhiều thời gian để học các bậc cao hơn đơn giản vì suy nghĩ học Đại học chắc gì đã giỏi đã kiếm được việc làm mới mức thu nhập cao hơn học nghề. Hay có những bạn đã tìm hiểu thông tin các ngành khối C nhưng lại quyết định không thi mà chuyển sang đăng ký học nghề….

Tuy nhiên tôi là một trong những người đi theo sự quyết định của mình và may mắn không bỏ dở, ko đi theo con đường khác. Nhưng một số lượng lớn các bạn học sinh sau công cuộc được tư vấn tìm hiểu nào là khối d gồm những ngành nào, khối a nên thi trường nào, khối có những môn nào thì cũng chỉ để đó người thì học nghề, người thì lựa chọn học Trung cấp, người thì thi hết cấp 3 là đi làm luôn mỗi người đều có con đường riêng của mình không ai giống ai.

Cơ hội được học và được trải nghiệm những kiến thức chuyên môn tại các Trường Cao đẳng, Đại học luôn chia đều cho tất cả các bạn học sinh nếu các bạn luôn cố gắng và tìm tòi, học hỏi. Vì vậy ngay từ bây giờ các bạn học sinh cần tập trung học tập và sớm lựa chọn được ngành nghề phù hợp nhất với mình.

Mrs.Duyen

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Trở thành người bình luận đầu tiên!

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status