• Connect with us:

Có Nên Lựa Chọn Khối Thi Truyền Thống?

Những năm gần đây Bộ Giáo dục và Đào tạo đã mở rộng thêm ra rất nhiều khối ngành mới. Dẫu vậy thì những khối thi truyền thống như khối A, khối B, khối C, khối D vẫn luôn là sự lựa chọn an toàn của các bạn thí sinh.

Những năm gần đây Bộ Giáo dục và Đào tạo đã mở rộng thêm ra rất nhiều khối ngành mới. Dẫu vậy thì những khối thi truyền thống như khối A, khối B, khối C, khối D vẫn luôn là sự lựa chọn an toàn của các bạn thí sinh. Cùng tìm hiểu xem các khối thi truyền thống này có gì mà vẫn luôn được các bạn học sinh tin tưởng và lựa chọn nhé.

Khối D là khối được nhiều bạn chọn lựa, bởi vậy khối D gồm những ngành nào là câu hỏi được nhiều người tìm kiếm đáp án. Theo như thống kê mới nhất hiện nay khối D có hơn 50 ngành thu hút đông đảo người đăng ký học, điển hình là các ngành báo chí, kinh tế, ngôn ngữ, kỹ thuật cơ khí, khoa học cây trồng, kiểm toán, hệ thống thông tin quản lý, lâm nghiệp …Tuy nhiên bạn cũng nên biết rằng khối D là ngành có tỷ lệ chọi khá cao bởi cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp là rất rộng. Cho nên một khi quyết định theo đuổi các ngành học khối D hãy đặt mục tiêu rõ ràng và xây dựng kế hoạch thực hiện từ bây giờ.

Khối C được biết đến là một tổ hợp môn đa dạng ngành nghề. Thêm nữa đây còn là khối có nhiều ngành sở hữu cơ hội thăng tiến cao. Đặc biệt có nhiều ngành thiếu nhân lực nghiêm trọng và là nhiều ngành trọng điểm trong thời gian tới như kinh tế học, xã hội học, nhân văn, tâm lý học, hành vi người dùng, các lĩnh vực về xã hội, kinh tế …Ngoài ra bạn cũng có thể đăng ký một số ngành hấp dẫn nhất hiện nay như báo chí, luật, khoa học truyền thông, lịch sử, sư phạm tiểu học, đông phương học, quan hệ công chúng.

Khối B với tổ hợp môn truyền thống là Toán, Sinh học, Hóa học vậy khối B gồm những ngành nào? Khối B đào tạo rất nhiều ngành khác nhau với cơ hội xin việc vô cùng lớn như điều dưỡng, y học, sư phạm, công nghệ kỹ thuật môi trường, tâm lý học, nông nghiệp …

 Khối A được xếp vào khối có lượng thí sinh đông nhất từ trước đến giờ. Hầu hết các chuyên ngành thuộc khối A học về các ngành kĩ thuật, bách khoa, tự nhiên... trong đó tiêu biểu gồm các trường như Đại học Bách Khoa, Đại học Công nghiệp, Đại học Khoa Học Tự nhiên…Hiện nay khối A còn mở rộng thêm từ khối A01 đến khối A18 để cho thí sinh tha hồ lựa chọn và đăng ký.

Thảo Vân

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách