• Connect with us:

Cơ Hội Việc Làm Của Trung Cấp Và Đại Học Sư Phạm Mầm Non Có Khác Nhau?

Nếu bạn muốn trở thành một giáo viên mầm non trong tương lai. Hãy đọc bài viết này để tìm hiểu về các bậc đào tạo khác nhau, với mỗi lựa chọn sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Quan trọng là bạn hãy định hướng mục tiêu nghề nghiệp để lựa chọn chương trình đào tạo phù hợp.

Nếu bạn muốn trở thành một giáo viên mầm non trong tương lai. Hãy đọc bài viết này để tìm hiểu về các bậc đào tạo khác nhau, với mỗi lựa chọn sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Quan trọng là bạn hãy định hướng mục tiêu nghề nghiệp để lựa chọn chương trình đào tạo phù hợp.

[caption id="attachment_8611" align="aligncenter" width="300"]Lớp học tiểu học cô giáo mầm non Lớp học tiểu học cô giáo mầm non[/caption]

Cơ hội việc làm của Trung cấp và Đại học sư phạm mầm non có khác nhau ?

Sự khác biệt lớn nhất giữa chương trình đào tạo học trung cấp mầm non và đại học sư phạm mầm non là sự tiếp cận với nghề.

Đối với hệ trung cấp, thời gian đào tạo là 2 năm và không yêu cầu thi năng khiếu đầu vào. Vì thời gian đào tạo ngắn nên sinh viên được tiếp cân với nghề theo hướng thực hành nhiều hơn. Sinh viên được thực tập trực tiếp tại các trường mầm non 2 lần / học kỳ mỗi lần kéo dài 7-8 tuần, điều này tạo cơ hội cho các cô giáo của chúng ta thực tập trong môi trường công việc sau này, được xử lý tình huống, lý giải thắc mắc tâm lý, hơn thế nữa còn bồi đắp được tâm huyết, tính tỉ mỉ chu đáo với các bé, yếu tố không thể thiếu đối với một giáo viên mầm non.

Trong khi đó với trình độ đại học theo thông tin tuyển sinh, sinh viên phải trải qua quá trình đào tạo 4 năm và thi năng khiếu đầu vào. Về kiến thức sinh viên được đào tạo chuyên sâu khả năng lý luận, về kỹ năng sinh viên ngành này có thể phân tích chương trình giáo dục phù hợp. Biết cách ứng dụng khoa học kỹ thuật vào quá trình dạy học, phân tích tâm lý tình huống, tự biết rút kinh nghiệm và định hướng phù hợp cho trẻ và quá trình giáo dục.

Vị trí làm việc sau khi ra trường

Ở trình độ đại học, sinh viên có khả năng và trình độ để tiếp tục học tập, nghiên cứu ở các bậc học cao hơn về chuyên ngành giáo dục mầm non.
Ở hệ trung cấp, trong quá trình công tác, các cô giáo mầm non có thể học liên thông đại học vừa học vừa làm để nâng cao trình độ chuyên môn.

Dù ở hệ nào giáo viên cũng được đào tạo bài bản, nghiêm túc. Giáo viên mầm non được đào tạo toàn diện, cả về kiến thức chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp. Có như thế mới đáp ứng được yêu câu cảu một giáo viên mầm non trong thồi kỳ phát triển, đào tạo thế hệ trẻ theo hướng độc lập sáng tạo.

>> Xem thêm: Thông tin đào tạo hệ văn bằng 2 mầm non

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách