• Connect with us:

Việc Làm Các Ngành Khối A12

Việc Làm Các Ngành Khối A12 như thế nào? Những thông tin mới nhất và chính xác nhất sẽ được cập nhật dưới đây. Mời các bạn học sinh tham khảo. Xem ngay

Thông tin tuyển sinh về khối A2 các thông tin về tuyển sinh Đại học, Cao đẳng và các khối thi hàng năm. Những thông tin chi tiết nhất về ngành họ cũng như các cơ hội việc làm sau khi ra trường của các ngành khối A12 sẽ được phân tích chi tiết trong bài viết sau.

Khối A12 gồm những ngành nào là một khối mới thuộc tổ hợp 18 khối thi con của khối thi đại học khối A cũ ( từ khối A1 tới khối A17 và khối A00) và thuộc các khối thi đại học mới. Khác với những khối thi khác, khối A12 có tổ hợp thi là 3 môn Toán - Khoa học tự nhiên (KHTN) - Khoa học xã hội (KHXH).

- Tổ hợp môn khoa học tự nhiên: là môn thi tổng hợp của nhiều môn học đơn lẻ: Vật lý, Hóa học, Sinh học

- Tổ hợp môn khoa học xã hội: Là môn thi tổng hợp của nhiều môn học đơn lẻ: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên là Lịch sử, Địa lý

Như vậy, thí sinh thi khối A12 sẽ phải thi môn Toán (bắt buộc) kèm theo 2 bài thi ( một là bài thi tổ hợp của các môn tự nhiên, một là bài thi tổng hợp của các môn xã hội).

[caption id="attachment_8537" align="aligncenter" width="600"]khoi a12 gom nhung nganh nao cac truong tuyen sinh khoi a12 khoi a12 gom nhung nganh nao cac truong tuyen sinh khoi a12[/caption]

Các ngành khối A12

Bởi vì là một khối thi mới, các ngành khối A12 cũng như các trường Đại học tuyển sinh rất hạn chế. Thực tế hiện nay chỉ có trường Đại học Đại Nam xét tuyển sinh khối A12 với 2 ngành Kỹ thuật công trình xây dựng và ngành Tài chính - Ngân hàng. Hãy cùng chúng tôi đi sâu vào phân tích kỹ 2 ngành này cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp nhé.
  • Ngành Kỹ thuật công trình xây dựng
Theo quy hoạch phát triển nhân lực Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020 của Chính phủ, nhân lực khối ngành xây dựng sẽ tăng từ 2,9 triệu người năm 2010 lên khoảng 8-9 triệu người vào năm 2020.. Trong đó có xây dựng công trình. Chính điều này đã mở ra những cơ hội việc làm cho các bạn trẻ đã và đang muốn theo học ngành Kỹ thuật công trình xây dựng.
 
Trong xu hướng hội nhập quốc tế, nhằm theo kịp tốc độ đô thị hóa nước ta, nhu cầu nâng cấp cơ sở hạ tầng, xây dựng công trình dân dụng đang phát triển không ngừng. Ngành Kỹ thuật công trình xây dựng cũng vì vậy mà càng ngày càng có nhu cầu nhân lực tăng cao.
 
Hiểu một cách đơn giản, ngành Kỹ thuật công trình xây dựng là ngành liên quan đến  đến các công việc từ kỹ thuật cho đến quản lý và thực hiện các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp như nhà ở, nhà cao tầng, nhà xưởng, đường cao tốc, sân bay, đường hầm, công trình trên biển.
 
Xã hội càng phát triển, nhu cầu cơ sở vật chất, ăn ngon mặc đẹp càng tăng cao. Chuyện nhà ở thoải mái, sử dụng các công trình công cộng, đường xá tiên tiến cũng vì vậy mà tăng lên. Tuy nhiên, mục tiêu thiết kế nhà, công ty, văn phòng, trường học, cơ quan... hiện tại không chỉ đơn thuần phục vụ cho những nhu cầu căn bản mà nó còn có thể trở thành nơi sinh sống, học tập, làm việc, vui chơi... Hơn nữa, những thiết kế thông minh, hiện đại được quy hoạch Xanh - Sạch - Đẹp đúng cách sẽ tạo được thiện cảm tốt đối với người dân và khách du lịch, góp phần nâng tầm hình ảnh,thương hiệu quốc gia.
 
Chính vì tất cả những điều trên mà ngành Kỹ thuật công trình xây dựng từ lâu đã trở thành một ngành không thể thiếu đối với mỗi đất nước. Những công trình từ bình dân cho đến cao cấp đều phục vụ cho sự phát triển của gia đình và xã hội, phản ảnh những nét đặc trưng văn hóa, đời sống của từng giai đoạn, thời kỳ. Thế nên, chúng ta có thể khẳng định rằng, ngành Kỹ thuật công trình xây dựng có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở và hấp dẫn.
 
 Bên cạnh đó, công việc của ngành này cũng rất phong phú, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm những công việc sau: Kỹ sư phụ trách thiết kế, giám sát, thẩm định, nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp tại các doanh nghiệp, công ty tư vấn xây dựng hay các cơ quan quản lý Nhà nước về xây dựng như: Ban quản lý xây dựng, Sở xây dựng...
  • Ngành Tài chính - Ngân hàng
Tài chính - Ngân hàng là một ngành khá rộng, liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch, luân chuyển tiền tệ. Ngành Tài chính - Ngân hàng chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau: Tài chính doanh nghiệp; Tài chính ngân hàng; Tài chính thuế. Tài chính bảo hiểm. Hiện nay, lĩnh vực ngân hàng đã và đang phát triển về chiều rộng khá nhanh, thể hiện qua việc số lượng ngân hàng liên tục mở ra hàng loạt chi nhánh, phòng giao dịch và điểm giao dịch rộng khắp cả nước.
Đến với ngành Tài chính - Ngân hàng, bạn cần phải có sự đam mê và sở thích làm việc liên quan tới tiền bạc, sự sáng tạo, tính năng động, các kỹ năng mềm như giao tiếp với khách hàng, giới thiệu sản phẩm, thuyết phục khách hàng.
Sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng được cung cấp kiến thức chung về khối khoa học cơ bản, khối ngành kinh tế, các kiến thức cơ bản của ngành như: tài chính, tiền tệ, kế toán, kinh tế, đồng thời được cung cấp các kiến thức chuyên sâu về từng chuyên ngành cụ thể.
 
Trên đây là tất cả những phân tích của chúng tôi về cơ hội việc làm các ngành khối A12. Nếu bạn có đam mê và sở thích cũng như hứng thú với các ngành khối A12, hãy thử sức với nó xem. Hãy chọn lựa đúng ngành, đúng trường Đại học tuyển sinh theo đuổi. Chúc các bạn có một năm thi may mắn và thành công nhé!

Trong thời gian xét tuyển, Diễn Đàn Giáo Dục Việt Nam sẽ thường xuyên, liên tục cập nhật mọi thông tin liên quan về thông tin tuyển sinh và tư vấn tuyển sinh trực tuyến tại trang chủ và trang Facebook tuyển sinh chính thức

KA

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách