• Connect with us:

Cô Giáo Mầm Non Và Sự Nghiệp Trồng Người Cao Cả

Học bất cứ ngành nghề nào nếu không xuất phát từ niêm đam mê, sự yêu thích thì khó có thể duy trì và tồn tại lâu dài. Điển hình là các tấm gương về cô giáo mầm non và sự nghiệp trồng người cao cả.

Hiện nay, trên các kênh tuyển sinh có rất nhiều thông tin cần thiết giúp các bạn học sinh, sinh viên tìm kiếm, chọn lọc các ngành các trường phù hợp với mình. Bởi vậy, Ngay bây giờ đừng lãng phí thời gian của mình vào những việc làm vô bổ mà hãy tập trung tìm kiếm cho mình con đường học tập và sự nghiệp trong tương lai gần nhất.

Bởi bất cứ ngành nghề nào nếu không xuất phát từ niêm đam mê, sự yêu thích thì khó có thể duy trì và tồn tại lâu dài. Điển hình là các tấm gương về cô giáo mầm non và sự nghiệp trồng người cao cả.

Áp lực từ công việc chăm sóc trẻ của cô giáo mầm non

Có lẽ, ít ai hiểu và cảm nhận được nghề giáo viên mầm non - công việc thường được gọi là "ôsin có bằng cấp". Giáo viên thường kiêm nhiệm đồng thời các vai trò: giáo viên, diễn viên, nghệ sĩ, họa sĩ, nhạc sĩ, nhà thơ, thậm chí là lao công, tạp vụ… để chăm sóc lớp học hơn hai mươi học sinh". Đó là tâm sự của cô giáo Trang tốt nghiệp Trung cấp sư phạm mầm non được 5 năm, hiện tại đang giảng dạy tại trường Mầm Non Trẻ Thơ Tỉnh Hòa Bình.

nhung ap luc cua giao vien mam non

“Công việc áp lực, thời gian làm việc kéo dài nhưng hiện đồng lương của giáo viên mầm non cũng chỉ đủ để trang trải cuộc sống hàng ngày. Hiện lương giáo viên mầm non đều được chi trả theo quy định của nhà nước, với đồng lương đó cũng đủ để chúng tôi trang trải cuộc sống nhưng chưa thể bù đắp với công sức mà giáo viên mầm non bỏ ra. Trong thời gian tới, mong ngành Giáo dục quan tâm hơn nữa tới giáo viên mầm non để động viên, khuyến khích tạo động lực để các cô giảm bớt gánh nặng trong công việc” đó là tâm sự của một cô giáo mầm non.

Dù vất vả là thế nhưng các cô giáo luôn coi những đứa trẻ như những đứa con, như cuộc sống là niềm vui, niềm hạnh phúc của các cô. Rất nhiều cô giáo đã cố gắng dành thời gian để liên thông Trung cấp lên Đại học với hy vọng sẽ học tập thêm và nâng cao trình độ chuyên môn để góp sức mình phát triển sự nghiệp trồng người của nước nhà.

Có thể bạn quan tâm: Liên thông sư phạm mầm non cơ hội cho nhiều đối tượng

Mrs.Duyen

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách