Cô Giáo Dạy Văn Không Chỉ Dạy Chữ

Cả tuổi trẻ gắn bó với bảng đen, phấn trắng, nhiều năm làm giáo viên chủ nhiệm, cô Mai luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trực tiếp tham gia dìu dắt nhiều thế hệ học sinh đạt thành tích cao trong học tập, nhiều học sinh của cô đỗ các trường Đại học khối c, khối a, Khối b,…và có nghề nghiệp ổn định.

Nguồn cảm hứng từ các em học sinh thân yêu

Dạy học trò không chỉ dạy chữ mà còn phải truyền cho các em lối sống có tâm, có đức. Muốn vậy, trước hết mình phải là tấm gương cho các em noi theo và phải luôn coi học trò như con, như cháu và như bạn của mình.

nhung kho khan cua giao vien vung cao

                                               nhung kho khan cua giao vien vung cao

Hiện nay cô đang chủ nhiệm lớp chuyên Văn thuộc khối d1. Ngay từ đầu các học sinh thi tuyển vào lớp đã có  năng khiếu và đam me theo đuổi sự nghiệp giáo viên, nhà văn, nhà báo, ….đúng với chuyên ngành được xác định rõ ràng.

Tâm sự của cô giáo dạy học nơi vùng cao

Cô tâm sư : trong cuộc đời đi dạy, học sinh ngoan rất nhiều, học sinh hư, cá biệt cũng có. Những trường hợp như vậy cô luôn thể hiện “lạt mềm buộc chặt” phải gần gũi hơn để hiểu và uốn nắn dần dần các học trò.

Học sinh ai cũng yêu mếm và quý trọng cô. Nhất là vào thời điểm cuối năm chuẩn bị cho công cuộc thi tốt nghiệp và luậ chọn các khối thi Đại học. Cô luôn ân cần, quan tâm, sẻ chia tất cả các kinh nghiệm mà mình có. Chỉ mong các em tìm được đúng Trường đúng ngành phù hợp với bản thân.

Một đối tượng học trò luôn được cô đặc biệt quan tâm đó là những em có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế hoặc thiệt thòi về tình cảm. Với điều kiện của gia đình mình còn nhiều khó khăn nhưng cô luôn sẵn sàng giúp đỡ. Chính tình cảm dành cho học trò đã khiến cô hiểu và giúp các em định hướng đúng về con đường tương lai.

Món quà mà Người mẹ thứ hai là cô giáo nhận được là tình yêu thương xuất phát từ chính con tim của các học sinh. Hãy cho đi thì sẽ có nhận lại. Bởi cuộc sống là những bài học, những tấm gương muôn màu ta nên học hỏi và noi theo.

Mrs.Duyen

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Trở thành người bình luận đầu tiên!

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status