Chuẩn Bị Hành Trang Cho Kỳ Thi Đại Học

Chuẩn Bị Hành Trang Cho Kỳ Thi Đại Học

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các bạn nên  xác định Khối C gồm những ngành gì để sau khi đi học bạn đã có thể làm các công việc tại công ty, doanh nghiệp để có thêm kinh nghiệm và trau dồi kiến thức với mức lương hỗ trợ cho quá trình học tập. Thực tế nhiều ngành học xã hội có nhu cầu tuyển dụng nhân sự rất lớn, sau khi tốt nghiệp dễ kiếm việc làm và có thu nhập hấp dẫn. Các bạn ngay bây giờ nên lắng nghe những tư vấn, hướng nghiệp từ Nhà Trường và Gia đình. Và Đặc biệt là bản thân phải biết chọn lọc và đưa ra quyết định của riêng mình.

Có thể thời điểm bạn học các ngành khối a đang rất hót nhưng khi bạn raó trường thì các ngành khối họ cần những ứng viên có bằng thạc sĩ, hay khi bạn học về chuyên ngành kỹ thuật khi ra trường lại yêu cầu làm về mảng kinh doanh, maketing, chính vì vậy tìm việc làm đúng nghề, đúng nghiệp là quá khó.

chuan bi hanh trang cho ky thi dai hoc

chuan bi hanh trang cho ky thi dai hoc

Vì vậy để có một khởi đầu thuận lợi thì việc chuẩn bị hành trang là kiến thức những môn thi thì việc nắm bắt các thông tin về vấn đề tuyển sinh các ngành nghề tại các trường đại học là điều không thể thiếu. Khi một người chọn lựa nghề nghiệp, sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như hoàn cảnh gia đình, mong đợi của cha mẹ, phong trào của xã hội, nền kinh tế của quốc gia… Bản thân tôi chọn lựa nghề nghiệp theo mong đợi từ cha mẹ Do đó, sẽ rất đúng ở trường hợp này để nói rằng họ không có quyền kiểm soát được việc lựa chọn nghề nghiệp họ yêu thích và phù hợp với họ. Trước và trong quá trinh học trên tôi luôn mơ ước được học sư phạm tại các Trường Đại học Khối D như: Đại học sư phạm Hà Nội, Đạo học Quốc Gia, Đại học Mở. Sau này sẽ trở thành cô giáo mầm non được yêu thương, chăm sóc các em nhỏ như con cháu của mình.

Khi chưa rõ mình giỏi gì, mình muốn gì, việc gì hợp với mình thì cách duy nhất là cứ làm đi, làm rồi thì mới biết cái gì hợp với mình chứ. Các nhà tuyển dụng rất quan tâm đến việc bạn có nhiệt huyết và đặt sự tập trung lên cao độ khi làm việc, bạn có cầu tiến không, có mong muốn thay đổi không. Khi tư tưởng rộng mở, bạn mới có thể tìm thấy đam mê và niềm vui trong mọi công việc mình làm.

Mrs.Duyen

 

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Trở thành người bình luận đầu tiên!

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status