Chọn Trường, Chọn Ngành Là Vấn Đề Đặc Biệt Quan Tâm Của Học Sinh THPT Hiện Nay

Tỉ lệ người thất nghiệp ngày càng gia tăng, cơ hội việc là cho những sinh viên mới tốt nghiệp đại học ngày càng khan hiếm. Vì vậy đối với những bạn học sinh THPT hiện nay cần phải đặc biệt quan tâm tới vấn đề chọn trường, chọn ngành sao cho chính xác với mong muốn và khả năng của mình.

Hiện nay có một số học sinh học xong THCS có ý định học luôn Trung Cấp Mầm Non. Bởi vì đối với sinh viên học các khối ngành khác ra trường xin việc rất khó, nhưng riêng với ngành sư phạm mầm non thì việc tìm việc là một việc rất dễ dàng. Đối với giáo dục mầm non thì nhu cầu nhân lực của ngành này đang rất lớn, mỗi năm có rất nhiều sinh viên ra trường và có hầu hết đều có công việc ổn định.

Đặc biệt là nhu cầu bằng cấp đối với ngành này không cao như những ngành khác. Đa số các giáo viên mầm non đều có trình độ trung cấp, bởi vì trên thực tế thì chỉ cần trình độ trung cấp là có thể hoàn thành tốt công việc.

Trước đây việc học liên thông trở lên phổ biến. Hầu hết những ai học trung cấp, cao đẳng đều có mong muốn liên thông lên đại học. Để sau khi ra trường có được tấm bằng đại học đi xin việc. Nhưng ngày nay thì trung cấp cao đẳng lại dễ xin việc hơn đại học. Bởi vì thời đối với hệ đào tạo trung cấp, cao đẳng thì chủ yếu là thực hành nhiều hơn là lý thuyết. Còn đại học lại đi sâu về những lý luận hơn là được thực hành. Chính vì vậy mà việc học liên thông gần như là bị lãng quên đối với giới trẻ hiện nay.

Bên cạnh đó thì cũng có những người vẫn cần đến liên thông, bởi vì họ muốn nâng cao kiến thức của mình cũng như là việc hoàn thiện hồ sơ nghề nghiệp. Góp phần thúc đẩy công việc vững chắc hơn thì họ vẫn tìm đến các trường có tuyển sinh liên thông.

Bên cạnh việc chọn học liên thông lên cao hơn thì nhiều người có ý định học văn bằng 2 để có thêm một ngành mới thêm một tấm bằng với một ngành khác biệt hoàn toàn với ngành mà mình đang theo học. Các trường cũng tuyển sinh văn bằng 2 sư phạm tiểu học rất phổ biến.

Các bạn có thể tham khảo trên các trang web tuyển sinh, nơi cũng cấp những thông tin mới nhất của các trường cao đẳng, đại học trên cả nước có tuyển sinh hệ đào tạo liên thông cũng như là văn bằng 2 hoặc là trung cấp mầm non. Thí sinh có thể theo dõi chi tiết về đối tượng tuyển sinh, thời gian học, thủ tục, hồ sơ…

Trịnh Trang

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Trở thành người bình luận đầu tiên!

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status