Chọn Ngành Học Cũng Là Định Hướng Cho Tương Lai Của Mình

Định hướng nghề nghiệp cho tương lai của mình đâu phải chuyện dễ dàng bởi không phải ai cũng có niềm đam mê riêng. Học gì và sau này làm gì luôn là câu hỏi muôn thuở của tất cả các bạn sinh viên cũng như các bậc phụ huynh có con đang đi học.

Để xác định bản thân mình phù hợp với ngành nghề nào, bạn hãy bắt đầu từ sở thích, tính cách và điều kiện của mình. Chọn ra những nghề nào thích hợp nhất để nghiên cứu và loại bỏ dần. Dựa trên cơ sở năng lực, sở thích, quan điểm, nguyên tắc sống của bạn, bạn có thể đưa ra các quyết định chọn ngành nghề của mình.

Định hướng khối ngành cũng như định hướng tương lai.

Ví dụ như bạn học và tốt nghiệp các ngành khối A bạn có thể định hướng cho mình vào làm việc tại các công ty chuyên về công nghệ, công nghệ thông tin, kỹ thuật,… Đúng với những kĩ năng, những kiến thức chuyên môn mình đã được đào tạo trong trường đại học sẽ giúp bạn phát huy và học hỏi được thêm nhiều hơn.

Bạn thích viết lách, thích quan hệ công chúng, xa hội, những nghề được giao tiếp, giao lưu nhiều sẽ giúp các bạn học khối C phát huy khả năng của mình. Với nhiều trường đại học đào tạo chuyên ngành như Học viện Báo chí và tuyên truyền, Đại học sân khấu điện ảnh nó sẽ hợp với những bạn có định hướng sẵn cho mình vào các nghề như báo chí, đạo diễn, quay phim, diễn viên kịch,… Và câu hỏi “Khối C gồm những ngành nào” sẽ không còn gây khó khăn với các bạn sinh viên nữa.

Một số ngành vẫn được các bạn lựa chọn nhiều như tài chính ngân hàng, kế toán, quản trị kinh doanh vì các bạn thường nghĩ nó phù hợp với tình hình phát triển ngày nay, nhiều doanh nghiệp tư nhân tuyển dụng nên sẽ tìm được một việc làm ổn định sau khi học ngành nghề này. Hầu hết các trường đại học khối D hay khối A thường đào ngành nghề này nên có rất nhiều sự lựa chọn cho các bạn.

Tốt nhất mỗi bạn sinh viên nên tìm hiểu thật kĩ về những ngành nghề mình lựa chọn. Như về nghề nghiệp chuyên môn, mục tiêu và nội dung đào tạo, nhu cầu thị trường với nghề đó và hơn hết là phù hợp với chính bản thân mình.

Trà My

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Trở thành người bình luận đầu tiên!

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status