• Connect with us:

Chọn Ngành Chọn Trường Đã Khó Học Xong Ra Trường Còn Khó Hơn

Các bạn học sinh THPT hiện nay, nhiều bạn đang cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn cho mình một ngành học cụ thể để có thể tiến tới với giấc mơ học đại học. Nhưng các bạn đâu biết rằng chọn ngành chọn trường không khó khăn bằng việc ra trường đúng thời hạn.

Các bạn học sinh THPT hiện nay, nhiều bạn đang cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn cho mình một ngành học cụ thể để có thể tiến tới với giấc mơ học đại học. Nhưng các bạn đâu biết rằng chọn ngành chọn trường không khó khăn bằng việc ra trường đúng thời hạn.

Hiện nay các trường đại học, cao đẳng đưa ra mức điểm đầu vào cho các ngành không cao vì vậy tỉ lệ đỗ đại học ngày càng tăng. Nhưng tỉ lệ nghịch với đầu vào dễ thì đầu ra lại khó, nhiều trường yêu cầu phải có chứng chỉ ngoại ngữ và tin học, vì vậy hiện nay nhiều người đi làm rồi vẫn chưa lấy được bằng đại học. Đối với học sinh THPT các bạn không nghĩ đến trường hợp như vậy các bạn nghĩ lên đại học là được chơi, học đại học như đi chơi, dễ tốt nghiệp mà không cần phải lo lắng.

Quan điểm đó là hoàn toàn sai nhé, khi các bạn chọn đúng ngành yêu thích nếu may mắn bạn học được thì đó không phải là vấn đề nói đến. Nhưng đối với những bạn mặc dù thi đỗ đại học nhưng khi vào học rồi thì tình cảnh trong chán ngoài thèm lại diễn ra. Hiện nay các trường đại học khối c ở Hà Nội tuyển sinh rất nhiều. Nhìn sơ qua thì có rất nhiều ngành phải nói là có cái tên hay, nhưng khi vào học mới biết thế nào, có thể là khó quá bạn không học được cũng có thể là có những môn học chẳng liên quan đến công việc bạn dự định sau này ra trường đi làm. Vấn đề này dẫn tới các bạn không quan tâm tới những môn học mình không thích, vì vậy mà điểm kém thi đi thi lại không đủ điều kiện ra trường.

Bộ giáo dục đưa ra rất nhiều các khối thi đại học để cho thí sinh thoải mái lựa chọn khối thi phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân. Nhưng dù là khối nào đi nữa khi vào môi trường đại học các môn đại cương của tất cả các ngành hầu như giống y nhau. Dù khi thi vào bạn đăng ký xét khối A1 hay khối D thì năm nhất những môn học của cả hai khối hay nói sâu hơn của các ngành khác nhau đều học những môn đại cương giống nhau. Nếu bạn nào còn có thắc mắc hay muốn thì hiểu các ngành của khối D1 thì có thể vào đây nhé khối D1 gồm những ngành nào. Nếu các bạn muốn sau khi ra trường dễ xin được việc thì có thể học các ngành tuyển sinh khối D1 bởi vì hiện nay các công ty nước ngoài tại Việt Nam rất nhiều vì vậy người lao động chủ yếu muốn hướng tới các công ty này. Với mức lương xứng đáng, chế độ đãi ngộ và môi trường tốt, hầy như ai cũng muốn có một vị trí trong đó. Tuy nhiên để làm việc được ngoài chuyên môn kỹ năng cũng như là kinh nghiệm chúng ta còn cần phải có trình độ tiếng anh.

Tiếng anh là rất quan trọng, vì thế mà hầu hết các trường đại học, cao đẳng yêu cầu sinh viên phải thi qua chứng chỉ tiếng anh mới được lấy bằng đại học. Tin học thì không khó đối với những bạn chăm chỉ mày mò, nhưng tiếng anh thì bạn cần phải học dài dài mới có thể vượt qua được.Vậy nên dù là lựa chọn thi khối nào, các bạn học sinh của chúng ta cũng cần phải chú ý đến khả năng học ngoại ngữ của mình nhé.

Trịnh Trang

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách