• Connect with us:

Cách Ghi Nhớ Kiến Thức Cho Những Bạn Học Sinh Não Cá Vàng

Giới trẻ hiện nay gọi tình trạng trí nhớ kém, hay quên là não cá vàng. Đối với những bạn học sinh THPT có não cá vàng thì sao. Họ làm thế nào để ghi nhớ kiến thức để vượt qua được kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Giới trẻ hiện nay gọi tình trạng trí nhớ kém, hay quên là não cá vàng. Đối với những bạn học sinh THPT có não cá vàng thì sao. Họ làm thế nào để ghi nhớ kiến thức để vượt qua được kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Trong các môn thi thì những môn xã hội là những môn được các bạn học sinh cho rằng là khó nhay nhất. Để ôn thi qua được các môn của những ngành khối c không phải là điều đơn giản, vì lượng kiến thức cho khối này là quá rộng để các bạn có thể học thuộc hết nó. Vậy làm thế nào để nhớ được hết kiến thức mà không bị lẫn, bị quên, bị chán nản trong quá trình ôn thi: Đối với những bạn hay quên thì nên tập cách ghi chép lại những ý chính, những thông tin quan trọng. Kiến thức trong sách vở là rất nhiều vì vậy chúng ta nên tập chung vào những ý chính, chỉ cần nhớ được ý chính là chúng ta đã có thể lấy được điểm từ giám khảo rồi. Và những ý chính đó chúng ta phân tích rõ ràng từ nghĩa một giúp cho bài làm của chúng ta dài hơn và giải thích rõ được vấn đề đã nêu hơn.

Hay đặt ra những câu hỏi cho vấn đề đó và từ tìm câu trả lời: Phương pháp này luôn có tác dụng trong việc ôn thi hay các đề bài lấy dẫn chứng chứng minh vấn đề đó. Khi chúng ta tò mò một vấn đề nào đấy chúng ta luôn tìm mọi cách để tìm hiểu đến cùng, thời gian chúng ta bỏ ra sẽ giúp chúng ta nhớ lâu hơn.

Ôn bài vào buổi sáng trước khi đi thi: Hành động này sẽ giúp chúng ta xem lại kiến thức, khi vào phòng thi có thể đề thi liên quan tới vấn đề chúng ta vừa đọc qua xong, khi đó chúng ta vẫn còn nhớ thì hãy ghi lược qua các ý hay các từ khóa vào giấy nháp

Đối với ban tự nhiên thì việc ghi nhớ dễ dàng hơn rất nhiều. Các bạn khối A có thể tham khảo trước các thông tin về trường và mức điểm trước khi đăng ký vào khối a gồm những ngành nào và điểm chuẩn. Thường thì số điểm chuẩn qua các năm không có sự xê dịch là bao nên các bạn có thể xem trước để tính xem trình mình có đủ để đậu vào trường đó không. Đối với khối D1 thì các môn thi vẫn giống như khối D nên có bạn nào thắc mắc về khối D1 gồm những môn nào thì khối D có thể trả lời được nhé. Đối với 2 khối này thì làm nhiều bài tập và các đề giúp tăng khả năng ghi nhớ. Đồng thời làm quen được những câu hỏi lạ, mà các bạn chưa từng gặp trong quá trình học tập.

Khi làm đề thi thử chúng ta cũng có thể gặp những câu hỏi đó trong đề thi thật, việc làm đi làm lại sẽ giúp chúng ta ghi nhớ đáp án mà đôi khi không cần phải đọc câu hỏi. Trên đây là những phương pháp giúp các bạn học sinh THPT có thể vượt được qua kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Trịnh Trang

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách