• Connect with us:

Các Trường Mầm Non Vô Vọng Trong Công Tác Tuyển Giáo Viên

Thực trạng nhân sự giáo viên tại các trường mầm non công lập và tư thục hiện nay đang thiếu giáo viên trầm trọng.

Thực trạng nhân sự giáo viên tại các trường mầm non công lập và tư thục hiện nay đang thiếu giáo viên trầm trọng. Tại vì số lượng trẻ em ra đời và đến độ tuổi đi học đã tăng lên và không ngừng tăng lên. Nhưng một vấn đề đặt ra là tuyển dụng giáo viên mầm non trong thời buổi hiện tại vô cùng khó khăn. Hãy cùng đọc bài viết để cùng tìm hiểu kỹ hơn nhé các bạn.

Các trường mầm non vô vọng trong công tác tuyển giáo viên

[caption id="attachment_11693" align="aligncenter" width="600"]Các trường mầm non vô vọng trong công tác tuyển giáo viên Các trường mầm non vô vọng trong công tác tuyển giáo viên[/caption]

Sau Tết là thời gian tuyển dụng giáo viên mầm non ấy vậy mà lượng giáo viên quan tâm vô cùng mờ nhạt. Thông tin tuyển sinh đã được đăng tải trên khắp các phương tiện với nhiều cách thức khác nhau như in thành tờ rơi quảng cáo, “ tấn công” trên những trang việc làm liên quan đến ngành sư phạm nhưng số lượng ứng viên phản hồi vô cùng ít. Từ một quản lý của trường mầm non thuộng Quận Tân Phú TP HCM chô biết đã đăng tin tuyển dụng từ trước Tết mà đến bây giời vô cùng ít người quan tâm và phản hồi, có 4 bộ hồ sơ gửi về, hẹn phỏng vấn 3 người đi nhưng cuối cùng chỉ có 1 người đến phỏng vấn còn lại bặt vô âm tín, tình trạng nhân sự vô cùng khó khăn thiếu nhân sự trầm trọng.

Thực trạng này đã diễn ra trong nhiều năm nay. Theo lý giải của những chuyên gia  thì có nhiều ứng viên chưa tìm được việc làm nhưng họ vẫn dửng dưng thờ ơ với thông tin tuyển dụng vì mức lương quá thấp mà có nhiều cơ hội việc làm nên họ sẽ chọn cơ sở nào gần nơi sinh sống cho tiện  đi lại và tiết kiêm chi phí. Trung bình mức lương những nơi khá tại những trường công lập mầm non cũng chỉ dao đông từ 4,5 đến 6 triệu đồng / tháng, với mức lương như thế rất khó thu hút đội ngũ nhân sự. Trong khi đó với nhưng công việc khác như bán hàng online hay sale chỉ làm với lượng thời gian ít hơn với mức lương tương đương mà không áp lực như công việc của một cô giáo mầm non thực thụ.

Công việc giáo viên mầm non rơi rụng từ gốc đến tận ngọn . Công việc giáo viên mầm non không hấp dẫn, áp lực không nhiều bạn trẻ theo học cao đẳng hay trung cấp mầm non. Có nhiều bạn đang theo học thì bỏ dở, có những bạn đã bắt đầu di dạy nhưng thấy khó khăn quá cũng bỏ nghề không luyến tiếc.

Thông tin người đọc có thể quan tâm - Đào tạo hệ văn bằng 2 mầm non (https://diendangiaoducvietnam.com/dao-tao-he-van-bang-hai-mam-non-dang-duoc-rat-nhieu-ban-quan-tam/)

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách