• Connect with us:

Các Ngành Khối B4 Dễ Xin Việc Không?

Các Ngành Khối B4 Dễ Xin Việc Không? Câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay dưới đây. Những thông tin mới nhất sẽ được cập nhât. Mời các bạn học sinh tham khảo

Khối B4 gồm những ngành nào? Những việc làm sau khi tốt nghiệp của các ngành khối B4 như nào? Tất cả thông tin về các vấn đề trên sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Hãy bắt đầu nào!

Khối B4 là khối thi nằm trong tổ hợp các môn thi khối B. Khối B4 có tổ hợp các môn thi là Toán, Sinh học, Giáo dục công dân. Cũng giống như các khối thi thuộc khối B khác, khối B4 là một khối thi mới thuộc tổ hợp các khối thi Đại học nên số lượng thí sinh quan tâm chắc chắn không thể nhiều được. Thực tế hiện nay, trường Đại học tuyển sinh xét tuyển khối B4 chỉ có một trường duy nhất đó là trường Đại học Tân Trào (Tuyên Quang). Để tìm hiểu thêm thông tin về các ngành khối B4 cũng như cơ hội xin việc sau khi ra trường thế nào thì hãy đi sâu vào bài viết nhé.

[caption id="attachment_8425" align="aligncenter" width="500"]khoi b4 gom nhung nganh nao cac truong tuyen sinh khoi b4 Khối B4 gồm những ngành nào các trường tuyển sinh khối B4[/caption]

-> Xem thêmKhối B gồm những ngành nào?

Các ngành khối B4 và công việc sau tốt nghiệp

Như mình đã đề cập phía trên, vì là một khối thi ''mới toanh'' nên các ngành của khối B4 rất hạn chế. Các ngành khối B4:

- Sư phạm kỹ thuật nông nghiệp
- Sư phạm sinh học

Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về từng ngành học cũng như các công việc sau khi ra trường, mình xin phân tích chi tiết về từng ngành.

Ngành Sư phạm Kỹ thuật Nông nghiệp

Mục tiêu đào tạo: Ngành Sư phạm Kỹ thuật Nông nghiệp có mục tiêu là đào tạo ra những giảng viên, giáo viên có hiểu biết và nghiệp vụ vững vàng về các khoa học kỹ thuật và kinh tế nông nghiệp. Bên cạnh công tác giảng dạy, truyền đạt các kiến thức cho sinh viên, học sinh thì họ còn cần phải biết tổ chức các hoạt động sản xuất nông nghiệp, giúp học sinh, sinh viên có thể tiếp thu kiến thức và có những định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Kiến thức cần có được: Các kiến thức chuyên ngành, các nguyên lý và cơ sở khoa học của các quy trình kỹ thuật sản xuất, bảo quản và chế biến nông, lâm, thủy sản. Ngoài ra còn cần có những kỹ năng thực hành, các phương pháp tiếp cận khoa học nhằm góp phần giải quyết những vấn đề thực tiễn trong giáo dục cũng như của sản xuất nông - lâm - thủy sản ở mỗi địa phương.

Việc làm sau tốt nghiệp:

- Có khả năng hoạt động trong các lĩnh vực giáo dục về công - nông nghiệp ví dụ như là giáo viên hướng nghiệp tại các trường Trung học phổ thông hay là giáo viên kỹ thuật ở các trường Cao đẳng, Trung cấp về nông nghiệp.

- Tham gia thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học ở các viện nghiên cứu, giải quyết các vấn đề trong tiến trình phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

- Cuối cùng, các bạn có thể xin làm cán bộ kỹ thuật ở các cơ sở sản xuất tư nhân và các trung tâm nghiên cứu ứng dụng chuyển giao khoa học kỹ thuật nông - lâm - ngư nghiệp, công nghiệp hoặc tiếp tục học lên cao hơn.

Ngành Công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học là một ngành có tập hợp rất nhiều chuyên ngành khoa học và công nghệ như: Sinh học phân tử, vi sinh vật học, di truyền học, sinh hóa học, công nghệ học... nhằm tìm hiểu, nghiên cứu, khai thác các hoạt động sống của vi sinh vật các tế bào động, thực vật để sản xuất các sản phẩm có nhiều giá trị khác nhau phục vụ đời sống con người, bảo vệ môi trường và phát triển.

Hiện tại, các trường Đại học tại Việt Nam đang đào tạo một số chuyên ngành như công nghệ vi sinh, công nghệ tế bào, công nghệ mô - công nghệ protein - enzym và kỹ thuật di truyền, công nghệ sinh học môi trường, công nghệ sinh học thực phẩm...

Việc làm sau tốt nghiệp:

- Kỹ sư điều hành sản xuất, quản lý và đảm bảo chất lượng sản phẩm ở các nhà máy sản xuất dược phẩm, thực phẩm.

- Chuyên viên ngành công nghệ sinh học tại các công ty chế biến thực phẩm, nông sản, thủy sản.

- Làm việc tại các trung tâm kiểm nghiệm, các phòng thí nghiệm, các cơ quan nghiên cứu về công nghệ vi sinh, công nghệ sinh học thực vật và công nghệ sinh học động vật.

- Chuyên viên phân tích các mẫu bệnh phẩm, làm cán bộ xét nghiệm trong bệnh viện, trung tâm y khoa.

[caption id="attachment_9873" align="alignnone" width="600"]dai-hoc-tan-trao Đại Học Tân Trào[/caption]

Trên đây là biết viết giúp các bạn có những cái nhìn tổng quan hơn về các ngành khối B4 và những công việc sau khi ra trường. Hãy lựa chọn ngành học và trường Đại học theo đam mê và năng lực của chính các bạn. Nếu các bạn còn điều gì thắc mắc vui lòng để lại comment để được giải đáp. Chúc các bạn thành công và may mắn trong kỳ thi sắp tới

Trong thời gian xét tuyển, Diễn Đàn Giáo Dục Việt Nam sẽ thường xuyên, liên tục cập nhật mọi thông tin liên quan về tuyển sinh và tư vấn tuyển sinh trực tuyến tại trang chủ và trang Facebook tuyển sinh chính thức

KA

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách