• Connect with us:

Các Ngành Khối A Dễ Kiếm Việc Làm

Khối A là khối của sự năng động, sáng tạo... đây là một trong các khối thi đại học, cao đẳng khi xét tuyển được rất nhiều người đăng ký hàng năm. Bạn đang học khối A và cần tìm những ngành học dễ xin việc trong tương lai, sau khi tốt nghiệp có việc làm, lương cao?

Khối A là khối của sự năng động, sáng tạo... đây là một trong các khối thi đại học, cao đẳng khi xét tuyển được rất nhiều người đăng ký hàng năm. Bạn đang học khối A và cần tìm những ngành học dễ xin việc trong tương lai, sau khi tốt nghiệp có việc làm, lương cao?

Khối A gồm những ngành nào? Hầu hết các chuyên ngành thuộc khối A học về các ngành kĩ thuật, bách khoa, tự nhiên... trong đó tiêu biểu gồm các trường như Đại học Bách Khoa, Đại học Công nghiệp, Đại học Khoa Học Tự nhiên…Hiện nay khối A còn mở rộng thêm từ khối A01 đến khối A18 để cho thí sinh tha hồ lựa chọn và đăng ký.

Các Ngành Cơ Khí:

          Nhóm ngành cơ khí chính xác là 2 trong số nhiều ngành học khối A mà các bạn cần lưu ý. Kỹ sư thuộc các chuyên ngành này sau khi tốt nghiệp ra trường có thể đảm nhận việc thiết kế sản phẩm, máy móc, dụng cụ…Mức điểm đầu vào hàng năm của nhóm ngành này cũng khá dễ chịu, dao động từ 15-22 điểm.

Các Ngành Hoá Chất – Công Nghệ Sinh Học:

          Ngành hoá chất chủ yếu tuyển khối A, ngành công nghệ sinh học trước đây thường đặc thù tuyển khối B. Nhưng những năm gần đây nhận thấy nhiều trường đã mở rộng tuyển sinh xét tuyển khối A với mức điểm thấp hơn khối B. Điểm trung bình đầu vào các ngành này ở các trường từ 17-23 điểm. Sinh viên ra trường có thể làm ở các lĩnh vực như: sản xuất nghiên cứu các sản phẩm vô cơ, hữu cơ, lĩnh vực vật liệu, luyện kim…

Các Ngành Điện Tử, Công Nghệ Thông Tin:

          Đây là 1 trong những nhóm ngành được dự báo tiếp tục hot nhất từ nay cho đến những năm 2025. Đối với nhu cầu việc làm và đất nước đang hội nhập, nhóm ngành điện tử, công nghệ thông tin chắc chắn dễ xin việc và mức thu nhập ổn định trong những năm tới. Có rất nhiều trường đào tạo nhóm ngành này, mức điểm đầu vào nhóm ngành điện tử thường từ 15 - 19, điểm chuẩn đầu vào nhóm ngành công nghệ thông tin thường cao hơn 1 chút so với nhóm ngành điện tử.

          Trên đây là những ngành nghề dự báo là dễ tìm được việc khi học khối A. Các bạn có thể tham khảo thêm các ngành khối B, các ngành khối C…đây cũng là một trong những khối có cơ hội việc làm mở rộng sau khi tốt nghiệp.

Thảo Vân

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách