• Connect with us:

Các Cử Nhân Đã Làm Gì Trước Thay Đổi Của Xã Hội Với Ngành Họ Học

các tân cử nhân của chúng ta đã có gải pháp thế nào đây khi mà công sức 4-5 năm đèn sách không có kết quả mong muốn là công việc tốt lúc ra trường. Hãy đọc bài viết này, chúng ta sẽ cùng bàn luận về vấn đề này.

Thực trạng cầm trên tay tấm bằng cử nhân  loại khá giỏi nhưng không tìm được công việc như ý, chấp nhận làm trái ngành nghề, hoặc thậm chí là thất nghiệp không còn là điều hiếm thấy hiện nay. Vậy các tân cử nhân của chúng ta đã có gải pháp thế nào đây khi mà công sức 4-5 năm đèn sách không có kết quả mong muốn là công việc tốt lúc ra trường. Hãy đọc bài viết này, chúng ta sẽ cùng bàn luận về vấn đề này.

Các bạn đã làm gì trước thay đổi của xã hội.

Trước những thực trạng không có được một công việc như ý sau khi vừa mới ra trường, nhiều bạn đã quyết đinh học cao học, hay học liên thông đại học, nói chung là học lên những bậc cao hơn. Phải chăng các bạn đang tự lừa dối bản thân mình rằng có bằng cao thì sẽ dễ xin việc tốt hơn, và để lảng tránh những câu hỏi như “ ra trường làm gì rồi, lương bao nhiêu,…”để rồi ra trường vẫn thất nghiệp.

Đại học cũng chỉ là một con đường của ngã rẽ cuộc đời.

Phải chăng sinh viên hiện nay đang chạy theo những giá trị ảo của con đường đại học sau khi vượt qua kì thi vất vả, cứ nghĩ là sau cánh cổng đại học sẽ là tương lai sáng lạn, sẽ là niềm vui sẽ là tất cả. Các bạn không hiểu được rằng cánh cổng đại học cũng là khởi đầu của một con đường như mọi con đường khác mà bạn có thể chọn lựa như: cao đẳng, học trung cấp mầm non, tiểu học, trung cấp công nghệ thông tin, kế toán, du lịch… Tùy theo hoàn cảnh cũng như điều kiện mỗi người mà có những sự lựa chọn thích hợp.

Nói chung làm gì cũng phải học, học kiến thức từ lý thuyết đến thực hành, nhưng học ở đâu học hệ gì thì tùy bạn quyết định không nhất thiết phải chạy theo chữ đại học nếu không thực tế với bạn. Bạn nên nghiên cứu thêm những thông tin tuyển sinh của tất cả các hệ đào tạo mọi ngành nghề xem mình phù hợp với chọn lựa nào mới là điều quan trọng.

Thay vì ngồi mộng mơ về những viễn cảnh xa vời và để thời gian trôi qua một cách vô ích. Các bạn học sinh hãy lựa chọn cho mình một mục tiêu nghề nghiệp và hoàn thành mục tiêu đó. 

mac hanh

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách