• Connect with us:

Bước Đi Đầu Đáp Ứng Yêu Cầu Của Kỷ Nguyên Số

thách thức đối với nền kinh tế và giáo dục tại Việt Nam. Đứng trước tình hình đó  trường đại học sư phạm kỹ thuật tp HCM đã có bước đầu tiên trong việc tuyển sinh năm đầu tiên ngành robot và trí tuệ nhân tạo.

Kỷ nguyên kỹ thuật số gắn liền với những đột phá về công nghệ, internet, kỹ thuật số, thực tế ảo…, đã và đang phát triển với một tốc độ chóng mặt chưa từng thấy trên toàn thế giới. Thì trường lao động Việt Nam đang thiếu hụt nhiều lao động chất lượng cao trong khi tỷ lệ thất nghiệp ngày càng tăng. Đây là thách thức đối với nền kinh tế và giáo dục tại Việt Nam. Đứng trước tình hình đó  trường đại học sư phạm kỹ thuật tp HCM đã có bước đầu tiên trong việc tuyển sinh năm đầu tiên ngành robot và trí tuệ nhân tạo.

Chương trình này đào tạo chuyên sâu về robot và trí tuệ nhân tạo, với việc tuyển sinh khóa đầu tiên Nhà trường chỉ tuyển 201 chỉ tiêu và được miễn phí 100% tiền học phí.

Bên cạnh thông tin về ngành mới được trình bày trong bài viết này đối với bạn học sinh cuối cấp có thể quan tâm đến những thông tin hữu ích sau: các trường đại học khối a1

Về tiêu chí dự kiến để trúng tuyển vào ngành này là thí sinh phải đạt ít nhất 24 điểm trong kỳ thi THPT quốc gian năm 2019, Nhà trường sẽ ưu tiên những học sinh trường chuyên, những học sinh đạt giải trong những cuộc thi sáng tạo khoa học công nghệ trong và  ngoài nước.

Về chương trình học: Học viên sẽ được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng anh từ các chuyên gia trong ngành đến từ những quốc gia tiên tiến trên thế giới sang giảng dạy.  Sinh viên sẽ được đào tạo 3 năm tại trường và doanh nghiệp để hoàn thành các môn trong chương trình học, năm thứ 4 học viên sẽ thực tập hoàn toàn tại doanh nghiệp để hoàn thành đề tài tốt nghiệp.

Trong thời đại hiện nay việc tư duy logic trong công việc có ý thức độc lập tự tìm hiểu rất quan trọng kết hợp với  khả năng đọc hiểu tiếp nhận thông tin. Nếu theo khối D cung với ý thức trau dồi trong thời gian trên giảng đường đại học bạn sẽ có lợi thế hơn vì đây là khối kết hợp giữa những môn tự nhiên và những môn xã hội rất linh động. Vậy khối D gồm những môn nào ? Những trường gì xét tuyển khối D? hãy tìm hiểu kỹ càng.

Theo những chuyên gia đầu ngành đây là ngành học đầu tiên có sự kết hợp của nhiều lĩnh vực chứ không phải đơn ngành như những ngành khác. Hơn nữa để thực hiện đào tạo ngành này thì nhà trường cần có sự trợ giúp của các doanh nghiệp các viện sở nghiên cứu, trường đại học trong và ngoài nước, để xây dựng một đội ngũ giảng dạy chuyên sâu. Nói chung khi bắt đầu xây dựng những điều mới mẻ thì luôn khó khăn cần sự nỗ lực quyết tâm và hỗ trợ từ nhiều phía khác nhau.

Qua bài viết này các bạn trẻ đang đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời thích công nghệ đam mê thử thách, thông minh sáng tạo có thể mạnh dạn ứng tuyển vào ngành học của tương lai này. Mạc dù hiện nay chỉ có một trường đàu tiên trong TP Hồ Chí Minh tuyển sinh ngành này nhưng chũng ta có thể hi vọng trong tương lai không xa các trường đại học khối a ở Hà Nội cũng sẽ bắt đầu xét tuyển để nước ta có đội ngũ lao động chất lượng cao trong ngành chủ chốt trong cuộc cách mạng 4.0 này.

Đây là một chương trình tài năng cho đất nước, vì robot và trí tuệ nhân tạo trong hiện tại và tương lai sẽ chiếm lĩnh cả thị trường lao động. Đây là bước đi của trường đại học để áp ứng được yêu cầu kỷ nguyên số.

Mac Hanh

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách