• Connect with us:

Bước Chân Vào Thời Đại Công Nghệ Phát Triển, Giáo Viên Cần Thay Đổi Rất Nhiều

Trong thời cuộc 4.0, chiến lược đào tạo nguồn nhân lực nói chung, đào tạo giáo viên nói viên cần có sự thay đổi cập nhật. Nên cân nhắc khả năng triển khai đào tạo thế hệ mới giáo viên phổ thông các cấp ở trình độ Đại học, thạc sĩ như cách làm ở các nước phát triển.

Bước Chân Vào Thời Đại Công Nghệ Phát Triển, Giáo Viên Cần Thay Đổi Rất Nhiều

Trong thời cuộc 4.0, chiến lược đào tạo nguồn nhân lực nói chung, đào tạo giáo viên nói viên cần có sự thay đổi cập nhật. Nên cân nhắc khả năng triển khai đào tạo thế hệ mới giáo viên phổ thông các cấp ở trình độ Đại học, thạc sĩ như cách làm ở các nước phát triển. Và việc này cần phải được lên kế hoạch sớm sao cho phù hợp với thời đại công nghệ.

Các khâu thông báo các tin tuyển sinh đầu vào từ  khung chương trình đào tạo tại các trường sư phạm: Sự tiếp tục tồn tại quá nhiều cơ sở đào tạo GV ở nước ta không chỉ dẫn đến dưa thừa cục bộ số lượng GV các cấp được đào tạo, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của đội ngũ GV và là trở ngại đối với việc đổi mới hoạt động đào tạo GV.

Không cần phải chứng minh hay liệt kê quá nhiều dữ liệu thực tế cho thấy việc đào tạo giáo viên cả về năng lực thực tế và quy mô của cơ sở đào tạo vẫn chưa được kiểm soát với rất nhiều nguyên nhân như việc tuyển sinh ồ ạt tại các Trường do chỉ tiêu chưa đạt hay quá dễ dàng  trong vấn đề liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng, liên thông từ Cao đẳng lên Đại học thuộc các ngàng sư phạm.

Theo số liệu trên các kênh giáo dục cho thấy đặc biệt chú ý số lượng giáo viên mầm non được đào tạo từ các cấp bậc Đại học, Cao đẳng, Trung cấp mầm non hằng năm hiện không đủ cung cấp cho các nhà trường, còn giáo viên phổ thông được đào tạo ở các cấp học đều dư thừa, thậm chí trong 3 năm tới có thể tạm dừng tuyển mới giáo viên Trung học cơ sở, Trung học phôt thông để giải quyết tình trạng thừa giáo viên hiện nay.

Chương trình đào tạo cần tính đến lộ trình tổng thể đào tạo trình độ đại học và trình độ thạc sĩ theo nguyên tắc thống nhất xuyên suốt cả quá trình đào tạo. Ở bậc đại học có thể thiết kế hai khối chương trình tổng thể. Các trường nên thắt chặt và thực hiện thật nghiêm túc về chất lượng đầu vào trong công tác tuyển sinh, coi thi, chấm thi, hạn chế tối đa các tiêu cực chạy điểm trong các kỳ thi.

Mrs.Duyen

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách