Biểu cảm về loài hoa hồng – Bài văn biểu cảm về loài hoa hồng lớp 7 hay nhất

Dàn ý

Mở bài

– Giới thiệu về loài hoa hồng.
– Cảm nhận của bản thân về hoa hồng.
Trong các loài hoa, đẹp và phổ biến hơn hết có lẽ là hoa hồng. Hoa hồng có rất nhiều loại với nhiều màu sắc khác nhau và loại nào em cũng yêu, cũng quý.

Thân bài

– Miêu tả khái quát về loài hoa hồng:
+ Cây hoa hồng thường mọc thành bụi.
+ Cây hoa hồng có kích thước vừa, chừng 1 mét.
+ Thân cây có màu xanh, nhiều gai và có rất nhiều cành mọc ra.
+ Lá cây có màu xanh lục. Lá có hình bầu dục và viền có hình răng cưa. Gân lá nổi lên rất rõ.
+ Phía đầu của mỗi cành là nụ hoa. Khi còn non nó có màu xanh lục nhạt. Rồi dần dần nó nở bung ra thành các cánh hoa.
+ Cánh hoa hồng mềm, mịn như nhung.
+ Nhụy thì có màu vàng và phía trên đầu có phủ phấn trắng.
+ Hoa hồng có nhiều màu: màu đỏ, trắng, hồng phấn, vàng…
+ Hoa hồng có mùi hương nồng nàn, quyến rũ.
– Biểu cảm về cây hoa hồng:
+ Hoa hồng được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa.
+ Hoa hồng có nhiều loại với nhiều màu sắc khác nhau. Và mỗi màu lại tượng trưng cho một vẻ đẹp riêng. Hoa hồng đỏ biểu hiện của tình yêu đẹp, hơn nữa còn là sự quý phái, quyền lực. Còn hoa hồng trắng biểu trưng cho sự tinh khôi, trong trắng; nhưng bên cạnh đó nó còn mang ý nghĩa của sự mất mát. Hoa hồng phấn đại diện cho sự dịu dàng, thơ ngây. Và hoa hồng vàng lại mang một vẻ tươi mới nhưng cũng rất sang trọng.
+ Vào mỗi dịp như 8/3; 20/10; 20/11 em thường mua những bông hồng xinh xắn để tặng mẹ và cô giáo của em. Bông hoa ấy đã nói lên những tình cảm trong lòng em.
+ Hoa hồng còn làm cho khu vườn trở nên đẹp hơn. Bức tranh khu vườn trở nên đa dạng sắc màu và tràn đầy sức sống.
+ Những bông hồng được cắm trong lọ, bình hoa trang trí cho căn phòng, ngôi nhà thêm xinh xắn.

READ  Tuyển tập những bài tập toán lớp 3 cơ bản đầy đủ nhất

Kết bài

-Tình cảm của người viết đối với loài hoa hồng nói chung.
Bằng vẻ đẹp của mình, hoa hồng xứng đáng với danh hiệu “nữ hoàng của các loài hoa”. Với ý nghĩa đó, hoa hồng sẽ luôn tồn tại và mang lại vẻ đẹp cho cuộc đời này.

Bài văn mẫu

Trong các loài hoa, đẹp và phổ biến hơn hết có lẽ là hoa hồng. Hoa hồng có rất nhiều loại với nhiều màu sắc khác nhau và loại nào em cũng yêu, cũng quý.
Hoa hồng đẹp lắm. Cây hoa hồng thường không mọc riêng lẻ mà chúng mọc thành bụi. Thân cây cao vừa chừng 1 mét. Thân cây nhỏ nhưng rất cứng chắc và dai. Trên thân cây có rất nhiều những cành mọc ra. Điều đặc biệt ở loài hoa hồng là trên thân có rất nhiều gai. Phải chăng đó là vũ khí tự vệ của chúng.
Lá cây thì có màu xanh lục. Lá có hình bầu dục và viền có hình răng cưa. Trên lá có những đường gân nổi lên rất rõ.
Phía đầu của mỗi cành là nụ hoa. Khi còn non nó có màu xanh lục nhạt. Rồi một thời gian sau những chiếc nụ hoa này nở bung ra phá vỡ lớp bọc màu xanh bên ngoài. Và những cánh hoa hồng được lộ ra. Cánh hoa mềm và mịn như nhung.
Được bao bọc giữa những cánh hoa chính là nhụy hoa. Nhụy hoa hồng nhỏ có màu vàng và trên đầu được phủ một lớp phấn trắng.
Khi trong vườn hay bất kì chỗ nào mà có cây hoa hồng thì không gian đó lan tỏa đầy mùi hương nồng nàn và quyến rũ.
Hoa hồng được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa. Chính bởi sự ra đời và vẻ đẹp mà tạo hóa ban tặng nên hoa hồng đã có một danh hiệu cao quý như vậy.
Hoa hồng được sinh ra không chỉ đơn thuần là màu đỏ hay màu hồng mà nó còn có rất nhiều màu khác nhau như màu trắng, màu vàng… Và mỗi màu sắc như vậy lại mang một ý nghĩa riêng. Hoa hồng đỏ là biểu hiện của tình yêu đẹp, hơn nữa còn là sự quý phái và quyền lực. Còn hoa hồng trắng biểu trưng cho sự tinh khôi, trong trắng; nhưng bên cạnh đó nó còn mang ý nghĩa của sự mất mát. Hoa hồng phấn đại diện cho sự dịu dàng, thơ ngây. Và hoa hồng vàng lại mang một vẻ tươi mới nhưng cũng rất sang trọng. Đối với em, màu hoa nào em cũng thích. Đó là những vẻ đẹp mà không phải loài hoa nào cũng có.
Em thích thú nhất là vào mỗi dịp lễ như 8/3; 20/10; 20/11 em thường mua những cây hồng xinh xắn để tặng mẹ, tặng cô – những người phụ nữ em yêu. Và qua bông hoa đó, dù nhỏ thôi nhưng nó chất chứa tất cả những tình cảm của em, những lời yêu thương mà em muốn gửi tặng.
Trong vườn mà xuất hiện cây hoa hồng thì khu vườn đó trở nên đẹp hơn. Bức tranh khu vườn như được tô thêm sắc màu khiến bức tranh ấy đa dạng màu sắc và sinh động hơn.
Mọi người thường làm đẹp cho căn phòng của mình bằng những chậu hoa hồng nho nhỏ. Hay thậm chí chỉ là những bông hoa được cắm vào bình hoa thôi cũng khiến căn nhà trở nên xinh xắn hơn và tràn ngập sức sống.
Bằng vẻ đẹp của mình, hoa hồng xứng đáng với danh hiệu “nữ hoàng của các loài hoa”. Với ý nghĩa đó, hoa hồng sẽ luôn tồn tại và mang lại vẻ đẹp cho cuộc đời này.

READ  Ngữ pháp tiếng anh lớp 9 học kì 1

 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức