Bảng tính tan của một số Axit, Bazơ, muối

Bảng tính tan là kiến thức quan trọng trong Hoá học. Nó sẽ giúp các bạn biết được hợp chất có tan được trong nước hay không. Nhờ đó, các bạn sẽ viết được phương trình phản ứng đúng trong các bài tập. Và dưới đây chúng tôi có tổng hợp bảng tính tan của một số Axit, Bazo, muối đầy đủ và chi tiết. Mời các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Những dạng bài tập điển hình áp dụng bảng tính tan.

Dạng bài tập điển hình được áp dụng bảng tính tan của một số axit, bazo, muối là:

  • Dạng bài tập nhận biết các chất trong một hỗn hợp các chất.
  • Dạng bài tập tách hoá chất ra khỏi hỗn hợp các chất.

Đây là 2 dạng bài tập đòi hỏi các bạn phải nhớ được tính tan của các chất điển hình. Như là Fe, Zn, Cu,…

Trong đề thi THPT QG sẽ chắc chắn có những câu hỏi về nhận biết và tách chất. Do đó, các bạn phải nắm vững bảng chất tan để làm tốt đề thi. Vì đây là những câu hỏi được cho là dễ trong cấu trúc đề thi.

Bí quyết ôn luyện đạt điểm mong muốn trong đề thi THPT QG.

Thi đại học là một kì thi lớn. Nó quyết định đến tương lại của các bạn. Do đó, các bạn sẽ phải dành đa số thời gian của bản thân vào ôn luyện.

READ  Tuyển tập những bài tập toán lớp 3 cơ bản đầy đủ nhất

Để ôn luyện tốt, các bạn nên có những kế hoạch học tập hiệu quả. Vì đối với mỗi khối thi, các bạn phải thi ba môn. Mỗi môn đều quan trọng như nhau. Do đó, các bạn phải phân bổ thời gian sao cho cân bằng được ba môn. Không được quá trọng tâm vào một môn nào. Hãy cố gắng ôn luyện thật tốt vì “cố gắng hiện tại, sáng lạng tương lai”.

Bảng tính tan

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức