• Connect with us:

Bạn Không Biết Bạn Muốn Học Ngành Nào, Trường Nào

Chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa đại học, nhưng không ít bạn trẻ cho biết chọn ngành học bởi vì một trong các lý do như: ngành học cảm thấy “có vẻ hợp” với mình, chọn theo mong muốn của cha mẹ, theo số đông. Tuy nhiên, việc chọn sai nghề sẽ dẫn đến nhiều bất lợi cho sinh viên về sau. 

Chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa đại học, nhưng không ít bạn trẻ cho biết chọn ngành học bởi vì một trong các lý do như: ngành học cảm thấy “có vẻ hợp” với mình, chọn theo mong muốn của cha mẹ, theo số đông… Tuy nhiên, việc chọn sai nghề sẽ dẫn đến nhiều bất lợi cho sinh viên về sau. 

Giả sử bạn chọn học Trung cấp mầm non bởi gia đình định hướng.Nhưng khi thi tuyển đỗ và tham gia học bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi với những môn học, bài giảng dẫn đến kết quả học tập rất kém, tình trạng bị nợ môn và học lại. Mất 2 đến 3 năm bạn ra được trường với lượng kiến thức bạn có bằng không. Và không có kế hoạch của mình cho tương lai ngoài sự sắp xếp của gia đình. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi bản thân mình muốn học ngành nào, trường nào chưa.

Bạn Không Biết Bạn Muốn Học Ngành Nào, Trường Nào

Hay rất nhiều bạn sinh viên than vãn rằng họ đã lãng phí thời gian ở trường Cao đẳng, Đại học, Liên thông Đại học bởi có quá nhiều môn học không giúp ích gì cho công việc tương lai. Mặt khác tình trang thất nghiệp tràn nan sau khi tốt nghiệp của các sinh viên làm chúng ta hoang mang và đặt câu hỏi liệu học Trung cấp hay Cao đẳng có thật sự cần thiết và quan trọng không.

[caption id="attachment_11809" align="aligncenter" width="600"]dan do trong viec chon truong chon nganh dan do trong viec chon truong chon nganh[/caption]

Tất cả ví dụ trên đều nằm ở chỗ các bạn chưa xác định cho mình mục tiêu và mong muốn của bản thân. Bạn lười suy nghĩ, lười vận động bộ não giữa cuộc sống tấp lập bon chen này. Bố mẹ hay gia đình cũng không thể che chở định hướng cho các bạn mãi bởi như thế bạn chỉ giống như một cỗ máy hoạt động dưới sự điều khiển của người khác. Cuộc sống như thế thật nhàm chán và vô ích.

Vì vậy, Ngay từ bây giờ hãy làm chủ chính mình để nhận thức khả năng mong muốn cụ thể của bản thân. Trên đài báo hay các kênh tuyển sinh vào mỗi mùa thi lại rầm rộ những thông tin tuyển sinh hấp dẫn, những quyền lợi, ưu đãi khi tham gia học tại Trường, …Các bạn học sinh cần tìm hiểu cụ thể, rõ ràng và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định đăng ký học ngành nào, trường nào. Bởi đây là bước đi đầu tiên dẫn bạn đến cánh cửa Đại học, học Đại học.

Chúc các bạn thành công.

Mrs.Duyen

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách