• Connect with us:

Bạn Hợp Với Khối Ngành Nào?

Trước mỗi mùa tuyển sinh cao đẳng, đại học hầu hết các bạn học sinh đều đặt ra câu hỏi không biết liệu rằng mình phù hợp với khối ngành nào. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho các bạn một số khối học đang hot hiện nay.

Trước mỗi mùa tuyển sinh cao đẳng, đại học hầu hết các bạn học sinh đều đặt ra câu hỏi không biết liệu rằng mình phù hợp với khối ngành nào. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho các bạn một số khối học đang hot hiện nay.

Khối D gồm những ngành nào? Đầu tiên, khối D là tổ hợp 3 môn thi Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Các học sinh nên lựa chọn đăng kí vào các khoa ngành như ngôn ngữ nước ngoài, Đông Phương học, Quốc Tế học, ...và rất nhiều khoa có giảng dạy sinh viên đầu vào khối D chất lượng cao. Nếu như khối A, B bị bó hẹp trong các môn tự nhiên, khối C là các môn khối xã hội, thì có thể nói khối D là sự linh hoạt không bị bó hẹp, mà kết hợp được cả 2 khối tự nhiên và xã hội. Vì thế chọn nghành khối d cũng mở rộng các cơ hội chọn nghành nghề, trường học cho bạn hơn.

Khối C gồm 3 môn Văn, Lịch sử, Địa lý khá là khô khan và cứng nhắc, lại phải học thuộc nhiều thông tin nên khiến phần lớn học sinh e ngại lựa chọn. Trong những năm trở lại đây, tuy có tăng thêm lượt đăng kí so với trước nhưng cũng không quá nhiều. Phải đến khi học sinh thực sự nhận ra các cơ hội việc làm vô cùng tốt khi theo học khối C, các em mới nhiệt tình đăng kí xét tuyển. Các học sinh có nguyện vọng vào các trường khối C sẽ được tư vấn về một số đại học danh tiếng như Đại học Luật Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Đại học Văn Hóa, Học viện Báo chí Tuyên truyền,..với các ngành học đa dạng dành cho học sinh. Tùy vào điểm chuẩn và sở thích của mình, các em có thể chọn trường, chọn ngành phù hợp.

Khối B gồm những ngành nào? Đối với khối B thì đây là khối thi có sức hấp dẫn tới học sinh cuối cấp. Việc học khối B thật tốt sẽ giúp các em thi đậu một số trường đại học nổi danh như Đại học Y Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội, Học viên Y dược cổ truyền, Học viện Quân Y,...Nghề nghiệp khi ra trường rất đa dạng nhưng phần lớn cử nhân đều trở thành bác sĩ và được làm việc trong các bệnh viện lớn nếu có tay nghề cao. Mức lương cho công việc này nhiều, ngay cả bác sĩ mới ra trường cũng được số lương hơn 10 triệu/tháng.

Thảo Vân

 

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách