Bạn Có Làm Công Việc Theo Đúng Chuyên Ngành Học Của Mình Không

Bạn Có Làm Công Việc Theo Đúng Chuyên Ngành Học Của Mình Không

Trong thời đại biến động như hiện nay thì khái niệm “làm việc trái ngành” chắc hẳn không còn xa lạ gì với chúng ta. Thực trạng này xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân:

Từ sự lựa chọn khối ngành khi thi Đại học, từ tìm kiếm một công việc trong lúc chờ đợi một cơ hội khác, sai định hướng từ lúc ban đầu hay đơn giản, sau một quá trình học tập ở trường đại học, bạn cảm thấy mình thật sự yêu thích một công việc khác…

Đặt câu hỏi cho nguyên nhân đầu tiên là việc chọn ngành, việc tìm hiểu khối a, khối b, khối c gồm những môn nào thì bản thân các bạn cần xác định mình có khả năng, học lực và yêu thích môn nào, ngành nào đang được nhiều nhà tuyển dụng quan tâm, ngành nào đang là thế mạnh trong nền kinh tế Việt Nam.

Bản thân tôi đã tìm hiểu về các ngành khối b vì tôi luôn mơ ước và đam mê được trở thành dược sỹ nhóm ngành này là một trong những ngành dễ xin việc nhất. Bởi đây là ngành luôn được xã hội tôn vinh và coi trọng. Nắm trong tay tính mạng của người bệnh thế nhưng đây là nhóm ngành có mức thu nhập ổn định nhất. Chính vì thế trong các kỳ thi xét tuyển vào các trường Đại học , Cao đẳng luôn được cạnh tranh cao.

ban co lam cong viec theo dung chuyen nganh hoc cua minh

                          ban co lam cong viec theo dung chuyen nganh hoc cua minh

Chúng ta nên phân tích và đánh giá hiện tại để phán đoán được tương lai của mình. Con đường học tập cũng vậy, các bạn học sinh trước khi đưa ra quyết định học Khối A, Khối B, Khối C, Khối D hay khối nào cũng cần tìm hiểu thông tin trên các kênh tuyển sinh, các trang giáo dục và cần được tư vấn của các thầy cô để có lựa chọn sáng suốt cho mình. Và tìm hiểu các ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn ở thời điểm này và trong tương lai gần sẽ là những ngành công nghệ cao như: kỹ sư tự động hóa, công nghệ thông tin, viễn thông chuyên gia công nghệ sinh học ứng dụng (nuôi cấy mô, vi sinh vật, nuôi trồng thủy sản) nhân lực trình độ cao về các ngành dịch vụ kinh tế như kế toán, marketing, kiểm toán, ngân hàng, thị trường chứng khoán, bảo hiểm…

Chấp nhận làm việc trái ngành để kiếm thêm thu nhập, để tích lũy kinh nghiệm sống là điều cần thiết. Tuy nhiên hãy luôn nhớ rằng mục đích của quá trình làm trái nghề chỉ là lấy ngắn nuôi dài, chỉ là giải pháp tình thế. Phải luôn trao dồi những gì mình đã được học, phải luôn cập nhật thông tin tuyển dụng. Từ đó nắm bắt mọi cơ hội để tìm được công việc mà mình yêu thích, đừng để công việc phụ ru ngủ bạn, nếu không sẽ rất khó để chúng ta bắt đầu lại từ đầu.

Mrs.Duyen

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Trở thành người bình luận đầu tiên!

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status