• Connect with us:

Bạn Cần Biết Gì Về Ngành Kỹ Sư Cầu Đường?

Nghề kỹ sư cầu đường là một nghề vất vả nhưng cũng đầy ắp những cơ hội, nó đòi hỏi người kỹ sư phải thật bản lĩnh và đam mê thì mới sống được với nghề.

Nghề kỹ sư cầu đường là một nghề vất vả nhưng cũng đầy ắp những cơ hội, nó đòi hỏi người kỹ sư phải thật bản lĩnh và đam mê thì mới sống được với nghề. Qua bài viết các bạn sẽ hiểu hơn về công việc của mình trong tương lai nếu bạn đang có ý định theo đuổi ngành này trong con đường sự nghiệp của mình.

Khi tốt nghiệp tại một trường kỹ thuật ngành kỹ thuật cầu đường sẽ có hai hướng đi trong lựa chọn nghề nghiệp đối với các bạn đó là trở thành một kỹ sư thiết kế công trình hoặc là trở thành kỹ sư giám sát thi công.

Kỹ sư thiết kế công trình: công việc của họ là thiết kế  thi công cho các dự án, làm việc tại các trung tâm, doanh nghiệp, ít phải đi công tác xa tại nơi thi công. Kỹ sư giám sát thi công thường phải giám sát theo dõi tiến độ công việc thi công của dự án, chịu trách nhiệm chính về chất lượng của công trình. Nhìn chung với mỗi công việc sẽ có những đặc thù riêng nhưng tất cả phải đòi hỏi nỗ lực không ngừng nghỉ, nhiệt huyết của tuổi trẻ  thì mới có thể bám trụ với nghề. Các bạn có thể tham khảo thông tin tuyển sinh liên thông đại học 2019 để tiếp tục học lên những bậc cao hơn và có định hướng rõ ràng cho nghề nghiệp trong tương lai.

Đó là hướng việc làm sau khi tốt nghiệp, vậy cơ hội việc làm đối với ngành này thì sao? Cũng giống như ngành sư phạm mầm non đang vô cùng HOT về cơ hội việc làm, nhiều người đi học văn bằng 2 mầm non để trở thành cô giáo mầm non trong 1, 2 năm tới .Liệu có nói quá khi khẳng định ngành kỹ sư cầu đường không bao giờ lo thất nghiệp, điều gì cũng có nguyên nhân của nó, sau đây là những lý do chính dẫn đến vì sao ngành này lại “khát” nhân lực như vậy.

Thứ nhất: Nước ta là nước đang phát triển việc đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng là nhiệm vụ vô cùng quan trọng trong nhiều dự án phát triển của Nhà nước và các dự án do nước ngoài đầu tư vào Việt Nam.

Thứ hai là nói về ngồn nhân lực của ngành này thì vô cùng thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao nhất là đội ngũ tư vấn viên, kỹ thuật viên chất lượng cao.

Để có thể trở thành một kỹ sư cầu đường bạn phải hiểu những kỹ thuật về xây dựng cầu đường bằng cách học ngành Kỹ thuật cầu đường tại các trường chuyên về kỹ thuật ví dụ như Đại học giao thông vận tải Hà Nội, Đại học giao thông vận tải TP HCM. Nếu muốn học cao lên các bạn có thể học liên thông đại học giao thông vận tải- một cơ sở giáo dục uy tín.

Chúc các bạn thành công trên con đường đã chon.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách