Bài toán tổng và tỉ số – Ôn tập tổng hợp Toán lớp 5

Các dạng toán thường gặp về tổng và tỉ số

Bài toán tổng và tỉ số là một trong những chuyên đề quan trọng trong chương trình Toán lớp 5. Những bài tập chuyên đề này thường xuyên xuất hiện trong đề thi học kì 1, học kì 2 và cả kì thi lên lớp 6 môn Toán. Một số dạng toán thường gặp như sau:

  • Dạng 1: Dạng đã cho sẵn tổng và tỉ. Dạng toán cơ bản
  • Dạng 2: Dạng toán mà tổng bị ẩn đi và tỉ số đã cho sẵn
  • Dạng 3: Dạng toán cho tổng nhưng tỉ số bị ẩn đi
  • Dạng 4: Dạng toán mà cả tỉ số và tổng đều bị ẩn đi
  • Dạng 5: Dạng toán ẩn đi mối liên hệ

Đây là 5 dạng toán cơ bản của tổng và tỉ số. Mỗi dạng sẽ có phương pháp giải khác nhau. Tất nhiên, các dạng toán này đều áp dụng công thức cơ bản của bài tìm hai số khi biết tổng và tỉ số cơ bản.

 

Tài liệu ôn tập tổng hợp Toán lớp 5

Với một chuyên đề quan trọng như vậy, chúng tôi đã sưu tầm rất nhiều tài liệu có liên quan. Và đây là một trong những tài liệu như vậy. Tài liệu sẽ giúp các bạn luyện tập những kiến thức đã học với đa dạng dạng bài tập.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Tài liệu này chỉ gồm bài tập. Do đó, các bạn nên xem lại công thức trước khi làm. Sau đó, các bạn có thể làm thử ví dụ của chúng tôi trong tài liệu trước. Như vậy, các bạn có thể hiểu được cách tính, ghi lời giải như nào mới hợp lý.

READ  Bộ câu hỏi Rung chuông vàng lớp 2 có đáp án

Đây là tài liệu rất cơ bản cho chuyên đề tổng và tỉ số. Còn rất nhiều chuyên đề khác trong chương trình Toán lớp 5 các bạn có thể tham khảo. Ví dụ như bài toán về hiệu và tỉ số, bài toán về tỉ số phần trăm, … Hy vọng các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với tài liệu của chúng tôi.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức