• Connect with us:

Ai Cũng Cần Phải Thích Nghi Với Những Sự Thay Đổi

Để không hối hận với ngành và nghề nghiệp của mình, các bạn học sinh nên tìm hiểu kỹ các thông tin về các khối như khối c gồm những môm nào, khối a gồm những trường Đại học nào,…để chủ động trong công cuộc học tập và làm việc sau này.

Sau này khi nước chân ra khỏi cánh cửa Đại học chắc hẳn các bạn sẽ hiểu và thấm thía một vấn đề đó là “Khi chưa rõ mình giỏi gì, mình muốn gì, việc gì hợp với mình thì cách duy nhất là cứ làm đi, làm rồi thì mới biết cái gì hợp với mình chứ.

Các nhà tuyển dụng rất quan tâm đến việc bạn có nhiệt huyết và đặt sự tập trung lên cao độ khi làm việc, bạn có cầu tiến không, có mong muốn thay đổi không. Khi tư tưởng rộng mở, bạn mới có thể tìm thấy đam mê và niềm vui trong mọi công việc mình làm.” Điều quan trọng nhất đối với sĩ tử đó chính là chọn ngành, chọn trường theo mong muốn của cá nhân chứ không phải chạy theo trường, ngành học đang hot. Tuy nhiên, để bạn nắm được các ngành khối A hay các khối khác đang hot phù hợp với nhu cầu của xã hội sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về thị trường lao động trong tương lai và có định hướng rõ ràng cho bản thân.

Ai Cũng Cần Phải Thích Nghi Với Những Sự Thay Đổi

[caption id="attachment_11778" align="aligncenter" width="540"]ai cung phai thich nghi voi su thay doi ai cung phai thich nghi voi su thay doi[/caption]

Để vào được đại học, các thí sinh và phụ huynh rất quan tâm đến nghề nào “hot”, ngành nào dễ có việc làm, thu nhập cao? Ví dụ như các trường Đại học Khối D đang được rất nhiều bạn quan tâm Các bạn cần chú trọng tới những ngành thuộc công nghiệp chế biến, dệt may, vận tải, tiêu dùng, nông sản Xuất khẩu và xây dựng để sau khi học đại học 4-5 năm sau khi tốt nghiệp ra trường, ngành học của bạn chọn có nhiều cơ hội việc làm hơn nhưng nếu ngược lại với phân tích trên không chính xác thì lựa chọn của bạn liệu còn hót hay không?

Để thích ứng với xã hội luôn biến động, các trường đại học trên thế giới đang có xu thế quay về với các vấn đề cơ bản, chú trọng đến các ngành khoa học cơ bản và xây dựng đại học nghiên cứu. Và các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp, người học chủ động tìm kiếm việc làm phù hợp, kiến tạo việc làm mới cho xã hội, đặc biệt là có khả năng thích ứng cao trong xã hội có nhiều biến động.Các bạn học sinh, sinh viên cần xác định cho mình một con đường tương lai như một khởi đầu đẹp cho một chặng tươi sáng.  Vì vậy để không hối hận với ngành và nghề nghiệp của mình, các bạn học sinh nên tìm hiểu kỹ các thông tin về các khối như khối c gồm những môm nào, khối a gồm những trường Đại học nào,…để chủ động trong công cuộc học tập và làm việc sau này.

Sẽ không có quyết định nào đúng hay sai với các chọn lựa ở trên đâu, quan trọng là khi chúng ta đưa ra một quyết định, chúng ta thể hiện với bản thân và những người xung quanh rằng, bản thân chúng ta sẵn sàng chịu trách nhiệm với cuộc đời của mình – như vậy đã là một bước hướng nghiệp rất rất tốt rồi.

Chúc các bạn sớm tìm ra con đường của mình.

Mrs.Duyen

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách