Buổi Đầu Thi Môn Ngữ Văn Có 4.105 Thí Sinh Bỏ Thi, 27 Thí Sinh Vi Phạm Gian Lận

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2018, có tới 4.015 thí sinh bỏ thi, số thí sinh vi phạm quy chế thi môn Ngữ Văn là 27 thí sinh trong đó đình chỉ 26 khiển trách 01.

4.105 thí sinh bỏ thi, 27 thí sinh vi phạm gian lận

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018, tổng số thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ Văn năm nay là 905.432. Trong đó số thí sinh đến dự thi là 901.327, còn lại 2.105 thí sinh bỏ thi, tỷ lệ tham dự đạt 99,55%.

Số thí sinh vi phạm quy chế thi môn Ngữ Văn năm nay giảm so với năm trước. Cụ thể có 27 thí sinh vi phạm trong đó khiển trách 01 trường hợp, đình chỉ 26 trường hợp. Đình chỉ thi đồng nghĩa với việc những thí sinh này sẽ không được dự thi các môn tiếp theo.

1 thí sinh tại trường THCS Chu Văn An và 1 thí sinh tại điểm thi THCS Phạm Văn Đồng, Thừa Thiên Huế bị đình chỉ thi do mang tài liệu vào phòng thi

Tại điểm thi Trường THPT Lê Viết Thuật ở Nghệ An có 1 thí sinh bị đình chỉ trong môn thi Ngữ Văn vì đưa tài liệu vào trong phòng thi.

Nhiều thí sinh bỏ thi do mưa lũ

Một trong những nguyên nhân khiến nhiều thí sinh bỏ thi sáng 25/06 là do tại các tỉnh phía bắc ( Hà Giang, Lai Châu, Lào Cai) bị lũ khiến cho các bạn thí sinh không kịp đến tham dự buổi thi.

Nhiều thí sinh tại các tỉnh vùng cao phía Bắc không kịp đến tham dự thi

Nhiều thí sinh tại các tỉnh vùng cao phía Bắc không kịp đến tham dự thi

Có thể nói ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia được đánh giá là không ít khó khăn, vất vả đối với ác bạn học sinh vùng cao khi vừa phải hứng chịu hậu quả của đợt mưa lũ kỷ lục.

Trên địa bàn tỉnh Hà Giang xảy ra mưa lớn kéo dài từ chiều tối và đêm 22 đến ngày 24/6/2018 cộng với thủy điện đầu nguồn xả lũ do đó dẫn đến nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh đã bị cô lập hoàn toàn. Đợt mưa lũ diễn ra đúng vào thời điểm quan trọng của kỳ thi THPT Quốc Gia.

Một thông tin khác từ UBND tỉnh Lai Châu: Trong buổi thi Ngữ Văn diễn ra sáng hôm nay, toàn tỉnh vắng 47 thí sinh trong đó có 15 học sinh bị kẹt ở vùng lũ. Tuy đã được lượng quân sự đưa ra điểm thi, song vẫn bị chậm 1 giờ đồng hồ so với lịch thi.

Mưa lớn cũng khiến giao thông ở những nơi đây trở lên khó khăn, thậm chí tê liệt ở nhiều nơi, việc di chuyển của các bạn sĩ tử vì thế lại khó khăn hơn bội phần.

Hơn tất cả, các bạn còn phải vượt qua nhiều đau thương, mất mát mà thiên tai để lại để có thể đi thi.

Trước tình hình nay, Bộ GD&ĐT đã có chỉ đạo khẩn tới các hội đồng thi nắm bắt tình hình cụ thể của từng thí sinh, báo cáo kịp thời với Ban chỉ đạo thi để có phương án xử lý, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Trở thành người bình luận đầu tiên!

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status