Việc Làm Các Ngành Khối A11 Các Trường Tuyển Sinh

Thông tin tuyển sinh Các ngành học khối A11 ra sao? Cơ hội việc làm sau khi ra trường thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi sâu vào phân tích các ngành khối A11 và cơ hội việc làm thế nào nhé.

 Khối A11 có thể coi là một khối ”anh em” với khối A10. Khối A11 có tổ hợp thi gồm 3 môn Toán – Hóa học – Giáo dục công dân. Cả 2 đều thuộc danh sách 18 khối thi nhỏ từ tổ hợp khối A gồm những ngành nào cũ tách ra. Chỉ khác nhau là thay môn Lý bằng môn Hóa. Mặc dù là ”anh em” tuy nhiên số lượng các ngành khối A11 cũng như trường Đại học đào tạo kém hơn rất nhiều.

Các ngành khối A11

Mặc dù đều là khối mới (hay còn gọi là khối con) của khối A cũ, tuy nhiên số lượng trường đào tạo cũng như những ngành học của các khối thi đại học mới lại không hề đồng đều nhau. Có khối thi có lượng thí sinh tham gia xét tuyển rất cao, ví dụ như khối A2, A16. Tuy nhiên cũng có khối thi không nhận được sự quan tâm của mọi người, điển hình là khối A5, A15 và chính khối thi mà chúng ta đang tìm hiểu, khối A11.

khoi a11 gom nhung nganh nao cac truong tuyen sinh khoi a11

khoi a11 gom nhung nganh nao cac truong tuyen sinh khoi a11

Cơ hội việc làm các ngành khối A11

Khối A11 chỉ có 2 ngành học đó là ngành Quản lý tài nguyên và môi trường và ngành Quản trị kinh doanh. Mặc dù vậy, cơ hội việc làm 2 ngành này là vô cùng rộng mở, hãy cùng phân tích thêm nhé.
  • Ngành Quản lý tài nguyên và môi trường
Ngày nay, đời sống con người ngày được nâng cao và phát triển, kéo theo đó là hàng loạt vấn đề về môi trường cùng phát sinh. Sức khỏe con người ngày càng bị đe dọa, vì vậy rất cần những con người có thể áp dụng các kiến thức khoa học, kỹ thuật học được trên ghế nhà trường để bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe của con người.
Kiến thức được trang bị:
– Quản lý môi trường đô thị
– Quản lý môi trường đới bờ, biển đảo, rừng, tài nguyên nước
– Luật và chính sách về kinh tế, kỹ thuật, văn hóa, xã hội, giáo dục
– Công nghệ xử lý nước cấp, nước thải, khí thải, chất thải rắn.
Cùng với đó, vai trò của người kỹ sư Quản lý tài nguyên và môi trường là hoạch định các chính sách bảo vệ tài nguyên  và môi trường. Do đó, họ phải am tường về sinh thái học, đất đai, nguồn nước, thổ nhưỡng, tập quán sinh hoạt… cùng với đó biết áp dụng các công nghệ kỹ thuật vào kiểm soát ô nhiễm môi trường.
Cơ hội việc làm: Sau khi ra trường, các kỹ sư Quản lý tài nguyên và môi trường có thể làm việc ở một trong những nơi sau:
– Các cơ quan quản lý Nhà nước về tài nguyên và môi trường như: Sở khoa học và công nghệ, sở tài nguyên và môi trường, sở nông nghiệp và phát triển nông thôn, sở xây dựng, sở công nghiệp, sở thủy sản, ủy ban nhân dân các huyện, thị xã; Các viện nghiên cứ, các trường học có liên quan đến lĩnh vực môi trường, kỹ thuật xử lý nước thải, các kỹ thuật chống ô nhiễm; các vườn Quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên, rừng phòng hộ, rừng đặc dụng, khu dự trữ sinh quyển, khu du lịch sinh thái.
– Các nhà máy, xí nghiệp, công ty, hoạt động trong lĩnh vực xử lý môi trường, môi trường đô thị, kỹ thuật hạ tầng, cấp thoát nước, an toàn lao động, các công ty cấp thoát nước, tư vấn môi trường, nuôi trồng thủy sản, các nhà máy sản xuất có bộ phận xử lý môi trường, áp dụng sản xuất sạch hơn, kiểm định chất lượng môi trường,…
  • Ngành Quản trị kinh doanh
Trong nền kinh tế – xã hội hiện nay, Quản trị kinh doanh là một trong những ngành học dẫn đầu về nhu cầu nhân lực và có mức lương tương đối cao so với mức trung bình của các ngành. Việc đó dẫn tới ngành Quản trị kinh doanh trở thành xu thế lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ, nhưng tất nhiên rồi, đâu phải ai cũng có thể hiểu rõ được những thế mạnh cũng như cơ hội việc làm sau khi ra trường của ngành mình ưa thích.
Năm 2018 chắc chắn sẽ là một năm có nhiều bước phát triển mạnh mẽ của các nền kinh tế trong khu vực. Gắn liền với nó chính là sự hình thành cộng đồng kinh tế trong khu vực và ngoài thế giới. Vì thế mà một loạt chính sách về ngoại thương, nguồn nhân lực cho khu vực sẽ tạo bước tiến mới cho các quốc gia có tiềm năng về con người, tài nguyên và đầu tư nước ngoài, trong đó có Việt Nam.
Trước những cơ hội rộng mở kia, Quản trị kinh doanh là ước mơ nghề nghiệp quá tuyệt vời  dành cho những bạn trẻ yêu ngành và muốn làm giàu chính đáng bởi cơ hội việc làm như đang rộng mở trước mắt. Sau khi tốt nghiệp ngành học này, các bạn có thể đảm nhiệm những vị trí công việc như: Chuyên viên tại phòng marketing, phòng kinh doanh, phòng kế hoạch. Nếu tốt hơn thì bạn nên tích lũy kinh nghiệm từ những công việc trên sau đó tự mở một công ty cho bản thân mình, khá tuyệt phải không nào?
Tuy nhiên, trước đó bạn nên có những quyết định học tập nghiêm khắc cho bản thân mình:
– Hãy tự học tiếng Anh hoặc một ngoại ngữ nào đó phụ trợ tốt cho việc làm sau này của bạn.
– Hãy đi làm thêm từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, có thể bạn sẽ tích lũy được kha khá kiến thức đấy.
– Không ngừng học tập. Không có gì là thừa cho kiến thức cả.

Những trường đào tạo, tuyển sinh khối A11

Như đã nói trước đó, khối A11 khá là ”hẩm hiu” khi mà chỉ có 2 trường tuyển sinh khối này. Đó là trường Đại học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội và trường Đại học Thái Bình Dương. Tuy nhiên, đây lại là hai trường khá là nổi tiếng ở mỗi khu vực của nó. Nếu bạn chưa có một hướng đi nào cụ thể cho bản thân trong kỳ thi sắp tới, hãy cân nhắc tìm hiểu thử về 2 trường Đại học này xem.
 
Trên đây là những phân tích của cá nhân tôi về các ngành khối A11 và cơ hội việc làm. Hãy tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định lựa chọn nhé. Chúc các bạn có một mùa thi may mắn và thành công!
 
Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Trở thành người bình luận đầu tiên!

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status