Khối A3 Gồm Những Ngành Nào? Các Trường Tuyển Sinh

Khối A3 thi những môn gì? Khối A3 gồm những ngành nào? Cơ hội việc làm ra sao? Chúng tôi sẽ gửi tới các bạn chi tiết thông tin dưới đây. 

Khối A3 thi những môn gì?

Trước khi trả lời cho câu hỏi trên, hãy tự trả lời cho câu hỏi vì sao bạn lại lựa chọn khối A3 để tham gia kỳ thi THPT Quốc Gia? Liệu có phải một phần lý do là bạn học rất tốt các môn khối tự nhiên, nhưng bạn cũng rất yêu thích tìm hiểu lịch sử, vì vậy bạn đã chọn khối này? Có lẽ đúng là vậy rồi. Khối A3 là tổ hợp thi của 3 môn: Toán – Vật Lý – Lịch Sử. Khối A3 thuộc 1 trong các khối thi đại học mới, thuộc khối A cũ. Bộ GD&ĐT đã đưa môn Lịch sử vào thay thế môn Hóa học của khối A0. Việc này làm tăng độ phong phú cũng như cách thức ôn tập của thí sinh. Thí sinh sẽ phải vừa thực hành các bài tập của môn tự nhiên, vừa phải học thuộc lòng, ghi nhớ các kiến thức của môn Lịch sử, tuy khá khó khăn nhưng cũng thật thú vị phải không?
khoi a3 gom nhung nganh nao cac truong dai hoc khoi a3

khoi a3 gom nhung nganh nao cac truong dai hoc khoi a3

Khối A3 gồm những ngành nào và cơ hội việc làm ra sao?

Ngành Tài chính – Ngân hàng (Mã ngành: 52340201)

1. Ngành Tài chính – Ngân hàng là gì? Học những gì?
– Tài chính – Ngân hàng: Là ngành học khá rộng, liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ. Cụ thể hơn, Tài chính – Ngân hàng là kinh doanh về lĩnh vực tiền tệ thông qua hệ thống các ngân hàng và công cụ tài chính được ngân hàng phát hành nhằm bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong nội địa và quốc tế.
– Sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng được cung cấp kiến thức về lĩnh vực phân tích tài chính và đầu tư trên thị trường vốn, thị trường tiền tệ trong quá trình toàn cầu hóa. Nắm bắt vững chắc các kiến thức về thực hành các nghiệp vụ trong ngân hàng thương mại hiện đại, có trình độ chuyên môn về phân tích, dự báo liên quan đến tài chính, tiền tệ nhằm đưa ra quyết định trong quản trị tài chính.
– Theo học ngành Tài chính – Ngân hàng bạn sẽ được trang bị các môn học cụ thể như: Kinh tế vi mô, nhập môn tài chính doanh nghiệp, nguyên lý ế toán, nguyên lý thống kê… Ngoài ra sinh viên còn được đào tạo các kỹ năng mềm cần thiết để đáp ứng nhu cầu của công việc như kỹ năng giao tiếp với khách hàng, giới thiệu sản phẩm, thuyết phục khách hàng, kỹ năng quản lý thời gian, tư duy phản biện, kỹ năng phân tích, làm việc theo nhóm…
2. Cơ hội việc làm
Trong thời kỳ kinh tế hội nhập và đổi mới ngày nay, việc luân phiên chuyển đổi tiền tệ luôn được vận hành vì nó có nhiệm vụ đảm bảo hoạt động cho toàn bộ hệ thống nên dù nền kinh tế có phát triển hay khủng hoảng thì triển vọng việc làm của ngành không bao giờ hạn hẹp. Do vậy, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tự tin nắm giữ chìa khóa thành công trong những lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng như có thể trở thành chuyên viên tín dụng ngân hàng, chuyên viên kế toán, kiểm toán, thanh toán, quản trị rủi ro tại các tổ chức tín dụng. Ngoài ra, các bạn sinh viên có thể trở thành chuyên ga tư vấn, quản lý danh mục đầu tư tại các công ty và quỹ đầu tư…

Ngành Đông phương học (Mã ngành: 52220213)

1. Ngành Đông phương học là gì? Phải học những gì?
– Là ngành học tìm hiểu về lịch sử, địa lý, kinh tế, chính trị, ngôn ngữ, văn hóa… các nước phương đông. Với những ban cs thiên hướng về ngành xã hội, muốn tìm tòi, khám phá và nghiên cứu những điều mới mẻ từ các quốc gia thì Đông phương học chính là một lựa chọn vô cùng phù hợp.
– Theo học ngành Đông phương học, bạn sẽ được cung cấp những tri thức, hiểu biết đặc sắc về những nền văn hóa lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc, khu vực Đông Á, Đông Nam Á… Sinh viên vừa học ngôn ngữ, vừa lĩnh hội những nền tảng căn bản thông qua những môn học thú vị như cơ sở văn hóa Việt Nam, xã hội học, lịch sử văn minh thế giới..
2. Cơ hội việc làm
Cùng với xu hướng hội nhập đang diễn ra mạnh mẽ, Việt Nam là một trong các quốc gia phương Đông đang có quan hệ tốt đẹp với các quốc gia phát triển hay tiềm năng khác trong khu vực. Xu hướng này kéo theo nhu cầu ngày càng cao về nguồn nhân lực có đủ năng lực để đáp ứng nhu cầu của các tổ chức, doanh nghiệp từ các quốc gia phương Đông đến hợp tác đầu tư tại Việt Nam, đặc biệt là Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc.

Ngành Công nghệ Kỹ thuật cơ điện tử (Mã ngành: 52520114)

Học ngành Công nghệ Kỹ thuật cơ điện tử, các bạn có thể làm việc trong các công ty về cơ khí, điện, điện tử. Cụ thể tốt nghiệp xong bạn có thể thử với các vị trí:
– Kỹ sư thiết kế, vận hành hệ thống phần cứng và phần mềm điều khiển máy móc, thiết bị tự động, hệ thống sản xuất tự động.
– Chuyên viên tư vấn công nghệ, thiết kế kỹ thuật, lập trình điều khiển, thi công và chuyển giao các dây chuyền, hệ thống tự động, bán tự động tại các công ty về cơ khí, điện, điện tử.
– Thăng tiến trở thành giám đốc kỹ thuật, trưởng bộ phận kỹ thuật tại các công ty, doanh nghiệp liên quan đến cơ khí, điện tử nếu bạn thật sự có khả năng và sự cố gắng về ngành này.

Những trường đào tạo những ngành khối A3

Hiện nay chỉ có 3 trường đang đào tạo các ngành thuộc khối A3, đó là
– Đại học Tư Thục Công Nghệ Thông Tin Gia Định
– Đại học Thái Bình Dương
 
Lựa chọn ngành học hay trường Đại học để học là một phần rất quan trọng giúp bạn có thể học tập tốt hơn, hãy cân nhắc chọn lựa sao cho phù hợp với thực lực của bản thân, đam mê, sở thích của chính mình. Chúc các bạn có một mùa thi thật may mắn và thành công!
Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Trở thành người bình luận đầu tiên!

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status